Thầm nhìn anh mỗi ngày ….

06/01/2014

“Suy nghĩ thật của em là gì ? Hãy nói cho anh biết.

– Nếu có người nói vậy thì cô gái đó sẽ im lặng không nói gì. Chân thật không phải là bóc đi lớp vỏ giả tạo, để lộ ra chiếc bánh ngọt hoặc là sô cô la.

Giống như là cần có da để bảo vệ máu và thịt. Cô ấy cần dùng lời nói dối để che đậy tình cảm chân thật. So với việc cần lời bày tỏ để phơi vày vết thương, những lời nói dối mang theo nụ cười xán lạn, càng an toàn hơn với cô gái đó.”

“Một khi đã bước vào nhân gian, cô gái đó thường trở thành người trong suốt, khi người khác đẩy vai cô, đạp vào chân cô, đứng xếp hàng trước mặt cô, hình như không hề nhìn thấy cô gái đó, vì vậy cô gái đó nấp trong căn nhà. Căn phòng nhỏ giống như là cái tổ ấm áp mềm mại của một chú chim có đôi cánh bị thương. Ở nơi đó, cô gái có thể tự do hít thở, Cô gái đó chưa bào giờ mơ hoặc hoài niệm về thế giới ngoài căn phòng.Chí ít là cho đế bây giờ…”

Đừng nói tình yêu đơn phương gì cả. Tôi đơn giản chỉ xem nó như là một trò chơi, có thể tự bắt đầu và có thể tự kết thúc. Một trò chơi bí mât mà bất kì ai cũng ko thể biết trong cả cuộc đời tôi

“Khi tình cảm của mình và người khác yên lặng kết nối với nhau, cô gái đó tin đây chinh là duyên phận, cô ấy tin rằng đi theo đường dây nhìn ko thấy được đó, hai bên có thể hiểu và cảm nhận được những rung động dù nhỏ nhất. Khi một trái tim đột nhiên liên kết với rất nhiều trái tim khác nhau, và vướng víu với nhau, cô gái đó cảm thấy bất an. Vì vậy các duyên phận, cầu xin các bạn đừng dùng sức quá nhiều lôi kéo trái tim tôi.”

“Đối với cô gái đó mà nói, có vết thương cũng giống như bị vứt xuống nước sâu vậy. Những kẻ bàng quang ko biết vết thương sâu tới nhường nào, chỉ luôn nói với cô ấy tại sao không cố đấu tranh ra khỏi. Những người thích động chạm tới vết thương của người khác, thật sự rất nhiều. Cô gái đó không hề muốn nghe những lời sáo rỗng đó. Chí ít không muốn nghe từ một người, không muốn nghe từ người đó. …”

“Đối với người nào đó, tình yêu giống như bằng khen hay chiếc cúp, khiến người ta nghĩ đó như một vật phẩm thắng lợi.
Đối với người nào đó mà nói, tình yêu là quá trình chân thành vì đối phương, mà chờ đợi trong vô hạn.
Đối với cô gái đó, tình yêu lại là bí mật mà mình cần phải giữ.”

“Tôi rất mệt mỏi, hãy ở bên tôi đi. Cô đã bảo giờ nói với ai câu đó chưa. Nói một lần thử đi”

“Ba tấm thiệp mời để trước cánh cổng bám đầy bụi. Những người đến gần cô như ngọn gió trong lành, những người che mưa che gió cho cô như chiếc ô, cô gái đó lần đầu tiên cảm thấy hoảng sợ với niềm khao khát muốn mở ra cánh cổng.”

“Vốn dĩ nghĩ rằng sau khi duyên phận lướt qua nhau ra đi, có lúc cũng sẽ ở lại trong tim. Sau khi chia tay mới hiểu độ sâu và sức nặng của duyên phận đó. Cô gái đó nghĩ hồi ức về điều phát hiện muộn màng cũng là một kiểu sống.”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s