Gap-year Diary! Chapter 2 (January 2015 to August 2015)

Jan 28

“Chơi vơi giữa đời…

Chơi vơi là bất giác một sáng thức dậy chẳng muốn làm những thứ mình vẫn làm hàng ngày. …Là uể oải khoác lên mình những bộ đồ quen thuộc rồi cố gắng hít thật sâu một hơi để tự trấn an bản thân rằng ngày hôm nay cũng sẽ sớm qua thôi. Là muốn bỏ hết tất cả những vướng bận trong lòng, túm lấy chiếc balo hình như đã phủi bụi từ lâu, nhét vào đó vài thứ đồ cần thiết rồi chẳng nghĩ ngợi gì, cứ thế chạy trốn cả thế giới này.

Chơi vơi là bất giác cảm thấy nỗi buồn ùa về theo những cơn gió lạnh buốt người của mùa đông ảm đảm. Là vô thức cầm điện thoại chạm nhẹ vào chiếc icon hình cuốn sổ danh bạ rồi lướt nhẹ ngón tay trên từng cái tên quen thuộc để rồi thất vọng, ném điện thoại vào một góc. Thả mình lại với cô đơn. ….

Chơi vơi đôi khi còn là đột nhiên chẳng còn có đắm mình trong những khúc nhạc êm đềm mà mình say mê một thời….Là chân chẳng còn muốn bước tới những quán café quen thuộc, … Là bỗng nhiên cảm thấy lòng mình trống trải đến vô ngần

Chơi vơi là khi vấp phải những thất bại đầu đời. …. Lặng lẽ nhìn lại bản thân trong tấm gương mờ ảo mà bỗng muốn bật khóc bởi tay mình dường như vẫn trắng.

Hãy dành thời gian để lắng nghe những tiếng nói từ sâu thẳm trái tim mình. …Hãy thử ngồi thật lâu trên bờ cát trắng, ngắm nhìn mọi thứ xung quanh ta lặng lẽ chuyển động, để biết rằng dù chúng ta có cảm thấy thể nào đi nữa, bản chất của cuộc sống vẫn luôn là không bao giờ dừng lại. Sau đó, hãy viết hết nỗi ưu tư của mình lên cát để rồi chẳng lâu nữa, những cơn gió ngoài kia sẽ sớm thổi tan tất cả những muộn phiền về phía bên kia đại dương.
Và rồi, chúng ta, sẽ ổn…”

Jan 29
[Ngủ quên tắt đèn, tỉnh dậy máy đang mở, ngứa tay lượn lung tung trên mạng, dở hơi-ing, nhìn cái tường, what’s on your mind ? ừ thì this is on my mind now =)))))))) ]

"Hoa nở hết, hoa bắt đầu tàn
Tình trọn vẹn, tình bắt đầu tan..."

(phải câu này của Hamlet Trương nói không biết :v :v :v)

Chả phải không không mà Xuân Diệu cũng bảo “Tình chỉ đẹp khi tình còn dang dở”. Generalize “tình” ở đây thuộc tập Z =))Người ta không phủ nhận cảm giác hưng phấn, thỏa mãn, hạnh phúc khi đạt được thành tựu nào đó, nếu chỉ đi mà không tới đâu thì con người không có những bước tiến tới ngày hôm nay. Nói đâu xa thì ba mẹ mà cứ đuổi bắt nhau hoài thì cũng không có mình ngày hôm nay mất =)))))))))))) Đi chọn đồ cũng vui hơn là đi mua đồ =))))))))) Nhưng nếu phải so sánh cảm giác trước và sau khi đạt được gì đó, thì cũng không ai phủ nhận cảm giác kích thích khi đang cố gắng cho một cái gì đó =))À và ý mình là, mình nên cảm giác hạnh phúc vì giờ mình vẫn tay trắng lại hoàn trắng tay, vẫn đang cố gắng và bị kích thích, cảm giác lúc lên lúc xuống như này :)))))))))) nó sẽ không tồn tại khi mình đã tới đích. Mà lo gì, kiểu gì cũng tới thôi, không thể cứ lượn lờ mãi mà không tới đâu được ^_^ Và lúc đấy để làm bản thân bận rộn, con người lại đặt ra cho mình một cái đích mới, rồi cứ thế tiếp tục đi, để không có cái nào tan, hay tàn ở đây nữa. 🙂 (dĩ nhiên là cũng sẽ tan, sẽ tàn, nói ý tương đối thôi, có tan có tàn thì mới có sinh sôi nảy nở, lẽ thường thôi ấy mà.

Thương nhau để đó - Hamlet Trương :
"Cho nhau một khoảng cách, cho nhau sự riêng tư, đứng ở một nơi vừa đủ để chia sẻ nhưng tuyệt đối không "quấy rầy". Nếu bạn gặp phiền phức, chúng ta chân thành nói lên ý kiến và cho lời khuyên, nếu bạn nhờ, chúng ta giúp đỡ, nhưng đừng tự ý lao vào nhân danh tình bạn.
Nếu bạn không thể làm một việc gì đó cho ai, hãy lịch sự từ chối. Nếu không phải việc của bạn, hãy tránh sang một bên để những ai có nhiệm vụ làm việc của họ. Nếu bạn muốn làm một điều gì đó cho người khác, hãy hỏi ý họ trước khi hành động. Cũng không phải ngại cuộc sống sẽ tràn đầy những nụ cười thảo mai, vì nếu bạn chân thành và thật lòng, những người bạn sẽ hiểu. Khi đó, chúng ta có nhau mà chả ai phải tổn thương sâu sắc cả!
Khi một bông hoa nở hết, nó bắt đầu tàn
Khi một vầng trăng tròn trịa, nó sẽ bắt đầu khuyết
Khi ta biết hết mọi thứ tốt-xấu về nhau, ta mất dần giá trị trong nhau..."
"Quân tử giao tình nhạt tựa nước
Thoang thoảng hoa lài lại thơm lâu"
Mình đã lẩm nhẩm câu này từ 2 hay 3 năm trước rồi :))

Câu đầu thì hình như bắt nguồn từ ý câu nói của Trang Tử – Sơn Mộc “Quân tử chi giao đạm nhược thủy, tiểu nhân chi giao cam nhược lễ; quân tử đạm dĩ thân, tiểu nhân cam dĩ tuyệt.” (Nghĩa là Tình cảm giao hảo của người quân tử nhạt nhẽo như nước lã, tình cảm giao hảo của kẻ tiểu nhân ngọt ngào như rượu ngọt; tình cảm người quân tử tuy nhạt nhẽo nhưng lâu dài thân thiết, tình cảm của kẻ tiểu nhân tuy ngọt ngào nhưng dễ đoạn tuyệt.).

Câu thứ hai thì hình như bắt nguồn từ câu ca dao

"Ðừng thắm mà cũng chớ phai
Thoang thoảng hoa nhài mà lại thơm lâu"

Trong bài Khuyến đãi bằng hữu của Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng có nhắc lại ý đó :3

"Làm người dầu dã bạn cùng ai,
Chữ "tín" tua thìn chẳng chút sai.
Đừng có nồng chi rồi lại lạt,
Nếu mà thắm lắm ắt liền phai.
..."

đi ngủ thêm tí nữa, sáng dậy lại đi vậy ^^!
p/s: Mình mơ mình được cô ôm, cái ôm ấm áp lắm. Cô còn thỏ thẻ hỏi thăm mình nữa. Dạo này mơ đủ thứ, mơ hết những ai hay có trong đầu. Thậm chí còn mơ thấy mấy đứa trong dàn đồng ca :(( hjx, thèm cái ôm như của Baymax dành cho Hero:'( hayya, nghe bài này nẫu hết cả ruột

“Đã có lúc em mong tim mình bé lại…
Để nỗi nhớ anh không thể nào thêm nữa…

Nếu không hát lên nặng lòng da diết…
Nếu không nói ra làm sao biết…

Bình minh khuất lấp sau màn đêm như nỗi lòng em…
Chất chứa lâu nay anh không hề hay biết…
…”

“You can’t connect the dots looking forward you can only connect them looking backwards. So you have to trust that the dots will somehow connect in your future. You have to trust in something: your gut, destiny, life, karma, whatever. Because believing that the dots will connect down the road will give you the confidence to follow your heart, even when it leads you off the well worn path.”

———————————Steve Jobs, Stanford Commencement Adress, 2005, US computer engineer & industrialist (1955 – 2011)

Jan 30

Nếu lấy tay đặt lên ngực trái, liệu có hiểu hơn về tâm tư của một người ?
Nếu dũng cảm nhìn thẳng vào mắt họ, liệu có biết họ đang nghĩ gì ?
Thời gian có đủ để làm một đứa cứng đầu buông tay và bước tiếp ?
Có một người là người duy nhất mình từng gọi điện khi mình đang say. (Lỡ tay, nhưng mà rõ ràng là đó là người đầu tiên xuất hiện trong đầu cũng như ở đầu cái danh bạ)
Có một người là người duy nhất khi mình lo lắng thấp thỏm với dự định tương lai, mình nói chuyện với ngưới ấy vì mình biết người ấy sẽ giúp mình bình tĩnh hơn, và vỗ về mình, cầu nguyện cho mình đạt được điều ước. Hơn hết là cảm giác được là chính mình, được phép chơi vơi hoang mang trước mặt người ấy. Cái cảm giác như là nhà.

Có một người là người duy nhất có thể cùng mình xem phim về LGBT relationship (Nhớ cái tối hai đứa vác máy ra cầu thang cùng xem Brokeback mountain). Là người duy nhất mình nghĩ đến mỗi khi thấy phim nào hay. Hai đứa có thể cùng xem, và take it seriously. Có thể cùng nhau khóc vì câu chuyện của hai anh chàng nào đó. Chưa có ai có thể cùng làm điều đó với mình và mình thì chuẩn bị chia tay nó rồi.

Có một nhóc, là người duy nhất cho đến lúc này cùng chung sở thích và có thể chia sẻ với mình về nhạc kịch, cùng ước mơ biết đâu sau này, trên con đường nhiều ngã rẽ, hai chị em lại đâm đầu sang một con đường mới chăng ? :))

Có 3 người, cho tới lúc này, đã từng hát cho mình ngủ khi thực sự đầu óc mình lúc đó không được tỉnh táo cho lắm. Mình rất biết ơn họ vì đã đồng ý làm điều đó cho mình, mình thật sự biết ơn lắm.

Có một người, ngoài mẹ mình ra, là người đầu tiên ôm mình vào lòng ngủ khi mình lần đầu tiên ra ngoài này. Mình nhớ cái mùi,cái hơi ấm ấy. Nhưng rồi thời gian đẩy đưa, nhiều sự kiện xảy ra, vì mình bướng, vì người ấy cũng thế, vì một con mèo ngồi yên còn con kia đổi chỗ, mình và người ấy thậm chí còn chẳng thèm nhìn mặt nhau, nói một câu chào khi người thì vẫn Hà Nội, người thì về lại trong Nam. Mình không biết tương lai mình còn gặp lại người ấy không ? Mình cũng không rõ mình có thể nói chuyện lại với người ấy không. Mình ghét người ấy lắm, từng rất ghét vì mình hiểu do mình từng rất yêu. Nhưng giờ thì nó cứ nhạt dần, nhạt dần. Đọng lại giờ chỉ là những kí ức ngắt quãng, có kí ức đẹp, có kí ức đau …. và nhạt dần, cứ thế.

Có một người, cho tới thời điểm này là bạn đi bơi duy nhất của mình, hay đi bơi cùng nhau nhất.

Có một người, khi hai đứa cãi nhau, là đứa duy nhất đã gửi cho mình quà sinh nhật kèm dòng chữ “t ko muốn mất m đâu lùn à”. Hy vọng hai đứa có thể nhớ mãi câu ấy. Dù không thường ở cạnh nhau, nhưng đừng để mất nhau sau này …

Có một người, là người duy nhất mắng mình khi cái tết đầu tiên xa nhà, mình bảo mình không về được. Vì cãi qua cãi lại, mà mình không để ý rằng, lẫn trong những cái dòng trách móc mình vô tâm, không xem trọng bạn bè là “ở Bmt cái gì cũng có, chỉ không có cậu” Mình ngốc, ngốc nên mới không nhận ra điều người ta thực sự muốn nói qua những câu hờn kia.

Có một người là người duy nhất mình gọi điện khi mình đang khóc, nửa đêm tỉnh giấc cảm giác mất phương hướng, chơi vơi, cảm giác cứ như rớt xuống một cái vực, ….trong lúc hoảng sợ, mình đã bấm máy gọi. Đó là lần duy nhất mình thả mình yếu đuối qua điện thoại ….

Có một người, là người duy nhất tới lúc này nhìn thấy những giọt nước mắt đầu tiên của mình rơi vì một người (vì một lý do trước giờ mình chưa từng nghĩ tới) ở một quán trà chanh ven đường …

Có một người, là người bạn cấp 2 duy nhất hai đứa còn có thể dày vò, làm tội nhau cho tới lúc này :))

Có một người, là người duy nhất từng hỏi mình tới mức mình đã nói một câu trước giờ chưa từng nói với ai “If I like someone …..”

Có một người, là người duy nhất tới thời điểm này mình ngủ với nó nhiều nhất =)))(cũng đương nhiên là trừ ba mẹ, mình còn không ngủ cùng hai đứa em mình nhiều đến thế :))) )… nói chuyện cũng có vẻ ngang nhất, đm, vl các kiểu =))), cũng là người duy nhất lúc mình đang gặp rắc rối ngoài sân bay, phóng 30 40 cây để ra đó với mình ….

Mỗi người, mỗi người lấy đi một phần trong câu chuyện. Mỗi người, đúng người, đúng thời điểm, nắm giữ một phần bí mật của mình…. Dù là một hay hai … đó đều là những người mình thực sự yêu quý, tin tưởng …. Liệu có còn hay không, mình không biết, vì những người từng duy nhất đối với một bí mật, người còn, người đi, người vẫn yêu thương, người dần lạnh nhạt ….nhờ nhạc của a. Tung mà sáng sớm đã phun chữ nhiều như này đây ^^! Gợi nhắc người ta thật nhiều thứ :)) Merci anh!

Feb 3

Con ngưỡng mộ câu chuyện của ba và mẹ. Cho du con nhieu lan hoi me, me co hoi han khi gap ba con khong ? Me thay hanh phuc voi cuoc song hien tai khong ? Tu bo su nghiep tat ca chi de o nha cham soc ba con ?

Ban than con, truoc gio van khong nghi do la hanh phuc, con van nghi la me chiu thiet thoi, con van nghi la ba con “qua dang” khi dem cai long vo hinh ra nhot me nhu the. Nhung ma gio con hieu roi, la me tu nguyen, la me yeu ba nen tu nguyen nhot minh trong can nha chi co ba va con, vui voi buon vui cung ba con, ….

Voi mot dua ton tho tu do va bay nhay nhu con, con khong nghi la me con duoc hanh phuc, da co khi con tham trach ba …. nhung hinh nhu, voi mot nguoi phu nu, voi me, khi yeu thuong ai do, me con tro nen ngoc nhu vay day….

… co nhieu cach dinh nghia hanh phuc, va do la hanh phuc me chon … con van thay me “ngoc” …. !

Feb 7

lam luc phun chu nghia cu nhu len dong, doc lai, tuy luc. luc thay “uay, minh ma cung co luc viet dc vay sao”, luc thi “viet cai meo j *eo hieu”, khi lai “co ve bi phong dai cam xuc”, tham chi “uay, cung tung tre trau =))”, khi thi “gio nhung suy nghi do ko con dung nua :v :v :v ” ve^ ve^ va` ve^ ve^. Du gi thi thuong ngay van muon lam con nguoi bth, noi nhung dieu bth, va cuoi ngay ngo voi nguoi khac …. cho toi khi nguoi khac bao minh la con do nguoi …. luc do lai len dong, lai viet … lai phun chu nghia …. nhung ma roi van lai lam thang bom` nhu thuong thoi ….

ngoai truyen:
- Tao chi co mot mong muon la dc hanh phuc.
- Can gi phai mong muon .... may thang than kinh no hanh phuc suot ngay ma.
- .... :|

————> y’ menh` la zay day -_-
bth di mua chocolat ko sao, hom nay chan’ cha buon noi’ di mua chocolat an, chi ban hang hoi “em mua tang ai ah?”
minh: da’ ? *tuoi cuoi* da ko, em mua cho em thoi a.
chi ban hang: (guong mat ve thong cam, cuoi tuoi nhu anh mat troi toa nang giua man dem -_-) uk, mua cho minh cung dc ma nhi, co sao dau
minh: ….(guong mat giac ngo, chan ly choi qua tim) ah sap den valentine *cuoi tru* ^^!…
./.

van ko the bo dc cai tinh do, cu nhu mieng bot bien (sponge), cu tham dan nhung j nguoi ta nha ra, roi tu khien cho ban than minh nang trich nhu deo ta nghin tan’.Biet la ko nen, nhung ma ko chua` dc, cung dan do` ban than nhieu lam, luc vat kiet cho kho, thi ngang buong, noi nang cha ne nang ai, selfish troi day, du sau do nghi lai thi hoi han. Luc suy nghi cho nguoi khac mot teo, thi nhu cai da`, bat bugi, chu y’ mot cach qua dang toi nguoi khac ma quen mat ban than, nghi lai thi ko hoi han, nhung ma chan cai cam giac nhu cai gie lau …. biet la phai tap can bang, nhung ma nhung luc met moi nhu nay….. van muon viet doi ba dong, chi la ke le ma thoi …..

February 7
minh met, minh thuc su rat met …
minh chi muon di ngu
ko tap trung dc
ngay luc nay, long tin cua minh da bi sut me, con lai cha con bao nhieu nua
oi cai long tin :)))

Nguoi ta bao, nghi ngo la coi re cua long tin, long tin ko co gia phai tra la long tin vo gia tri :)) Long tin ko phai tu nhien ma co, ko phai tu tren troi roi xuong :))Nhung lam sao lai nhu the dc, khi moi gap ai lan dau, da phai tap cach nghi ngo ho, song zay sao song, song zay sao thay doi no den thui zay ne :))Nhung roi, cu dat cai long tin pure belief do ngay tu cai lan dau gap mat, de roi sau do co chuyen j xay ra, lai mat niem tin vao moi thu :))

Anh bao em phai nghi sao ve anh day ??? :))Em muon tin anh, em muon tin chi, em muon tin ban be em :)) tai sao moi nguoi lai coi thuong cai niem tin do vay, phai chang ko mat tien mua, nen thich quang di dau thi quang :))Song cung nhau quan trong den the sao ??? Tim ban doi quan trong den the sao ??? canh tranh de dc cai j vay ??? Song mot minh ma ko lam hai den ai, ko khien ai phai buon, khong phai dau long ??? nhu the ko dang de song u ??? :)))Minh ko hieu, cuoi cung minh van ko hieu.

Em ko muon mat niem tin, nhung tai sao anh ko lam j de chung to la em ko dat niem tin nham cho :)) tai sao em lai khen anh truoc mat may dua ban em, de roi gio, anh cung cha khac j anh Hien :))))) tai sao :)))) anh co biet nhin thay ban em khoc, em ghet anh con nhieu hon ca no :)))))

Cai vong luan quan, cai vong tron ko bao gio dut, em nghi anh khac, em nghi anh du lon de biet the nao la chiu trach nhiem :))))) nhung hinh nhu voi anh do chi la mot tro choi :)))) Anh tuong co nguoi thich anh la anh hanh phuc ? Sao anh ko nghi do la mot ganh nang ? anh co biet no tinh ko bao gio tra dc ko ?? :))) sao anh ko nghi moi loi anh noi ra anh huong toi nguoi khac như thế nào. Noi mot cau ro rang thi chet sao ? Anh co biet cam giac kho chiu ntn khi em van phai mo mieng noi voi ban em: “du sao thi a T cung la nguoi tot, chi la ko tot de m dat ki vong vao thoi, mac ke no di, bon con trai no thuong the do, dung xem cai j la that ca” nhung trong tham tam em chi muon noi voi no la anh that qua dang, anh that nuc cuoi, anh that ba phai :)))))) chi vi em ko muon no ghet anh, vi cang ghet anh no se cang buon, em danh mat niem tin cua minh vao nguoi khac ko co nghia la em muon ban em cung nhu the, nen em phai uon luoi lai ma noi khac di :))))))

Anh lam em that vong lam, anh trai a!

February 13

I don't wanna hold you if you wanna go
And I'm not gonna make you feel love if you don't
I would rather learn what it feels like to burn than feel nothing at all

...

Khóc lần cuối nữa thôi, tại cái ngày mồng 1 năm rồi, khóc trong nhà vệ sinh ở nhà bác nên cả cái năm nay, khóc mãi :)))))) nghĩ cũng như con thần kinh ấy, nói được 2 3 câu là nước mắt lại cứ trào ra :)))))) thành ra cũng phải cố gắng lắm, nhưng lúc im lặng cũng là lúc nhịn, cứ như nhịn tè, nói ra cái là khóc cmnl :)))))Tại sao có phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi nách mà lại ko có phẫu thuật cắt bỏ tuyến lệ nhỉ ? :)))

chuyện gì tới thì nó sẽ tới, as Damon said: "When people see good, they expect good. And I don't want to have to live up to anyone's expectations."I will count down till the last breath with you.

February 1

8nam dau tien trong 4 nam lien tiep, tu cai hoi thi dai hoc toi gio, di boc que boc dc que Dai Kiet :)))) du cha biet co nen com chao gi ko, nhung cung thay long vui vui den la. :3 Sau khi di phe` phon voi lu ban cap 3 vao ngay sn, loay hoay man` linh tinh, 2h sang di ngu, 6h sang zay, 7h loc coc chuan bi di don con banh beo` :3, xuong chua gap thay Tinh Thong, di tham ba me thay Tinh Chon, dc an com chay o nha ba me thay, dc di leo nui, dc ve chua Phuoc Bao an sua chua, boc que, duoc Thay tru tri “li xi” dau nam, ngu vat vo o chanh dien =)) dc cuoi dua vui ve :3 :3 :3 mot ngay dang nho, cuoi nhieu lam =))))Toi ve con dc ve nha Diep heo an lau nam, hat kara =)))))))) lai cuoi =)))))))))) 3 ngay tet the la troi cai veo` veo`\m/

Mot nam nhanh thi cung that nhanh, cham thi cung that cham, ai cung bao ca nam ko thay mat minh, nhung minh thi cam giac tat ca chi nhu moi day :))))))))Doi khi cung so, ma thoi cung ke =)))))) chup anh nhieu cung mot phan de ban than ko quen di nhung dieu nho nhat ma y nghia minh tung co. Not ngay mai nua thoi, roi con ngua lai phai quay lai duong dua, lai phai xa gia dinh…

February 21

Đã 22 zoi, so dep :)) con may nam ngan ngui nua thoi de bien uoc mo thanh su that, sau bao nam sn o xa, nam nay dc sn tai nha, ben canh ban be, ben canh nhung thu quen thuoc, nhung con nguoi tung lam nen mot thoi nhi’ nha nhi’ nhanh, loy choy, mot thoi cap 3 ti’ ton’ cua minh, mot thoi thuc su vo tu, quan tam va chi muon dc quan tam, ba tam’ kheu kheu het ca lop :)) yep, they’re my stubborn love, those who hold a very special place in my heart.Mot ngay vui, di chua, di ve chon’ xua, can nha gach nho nho cua o, tham lai cac chi, cac anh, nho lai nhieu thu tu cay trung ca, cay phuong hoi nho tung leo len choi, moi khi di trong ca phe voi me hoi di dam cuoi chi, chi khoc, chau chat lon het ca roi :)n Thay nhung thu hanh phuc nho thuong nhat, cua mot gia dinh thuan vo thuan chong cung dua con khau khinh, thay hanh phuc trong mat thay khi di tham nhung nguoi than cu, cung thay di ra tham mo me, cung nho ban di boi nhac lai chuyen xua, thay no van diu dang nhu xua, van dam dang, hay lo cho nguoi khac nhu xua :)), nho ban than, ngoi nha binh yen cua minh, ba vo iu dau :)) ….khi bot mong cho, hanh phuc se tu nhien den mot cach bat ngo.

inbox chi chit nhung loi nhan yeu thuong cua ban be khap noi :”> khoa wall cung dau phai la mot dieu te khi ai thuc su co long muon chuc thi van inbox nhu thuong.

Cam on doi moi som mai thuc day, ta co them mot ngay nua de yeu thuong. :))

February 21

Celui qui ne comprend pas ton silence n'arrivera jamais a comprendre tes mots.

February 22

Nghi cung chan, ru ban be cha ai ranh de di thac cung, the la phong xe len nha con ban (do cung la hen truoc no tu toi qua, ru no di uong ca phe va li xi cho no :”>). Trong long van canh canh’ cai them muon dc di choi thac, toi nha con ban, dinh bung hoi choi thoi “eh m, di thac ko?”. Ai de no gat dau luon ko them phan doi cai j het :)))))))))))) the la hai dua xach xe di Thac Dray nur, chang nghi j nhieu, no chi noi them, doi t ve thay giay cai leo cho de =)))))30km, ma sao thay gan v~ lun colonthree emoticon ca di ca ve hinh nhu co 2 tieng ruoi j do, tinh ca thoi gian lang thang, luon lo, va xe check in cac kieu. Toi dc thac Dray Nur, chinh xac la toi dc cai bai do xe, thay xe dong qua, hai dua gan nhu dong thanh bao, hay thoi ve di m >:)))))))) oh, ve di, t cung thay oai qua =))))))))))) dung la nhu hai con than kinh, phong 30 cay xuong thay cai bai do xe lien quay dau bo ve =)))))))))) minh, ko cam tam, quay dau di duoc tam 10m, ko dc m oi, phong xuong day ma cung ko chup dc cai ly do bo cuoc ro la mat cong, t ko chiu dau >:)))))) The la minh quay dau xe tro lai, m chup bai do~ xe cho t =))))))))))) mac ke con ban bao minh bi do hoi, minh cung cam thay hanh phuc vi cung dat chan duoc toi cai bai do xe thac Dray Nur, ah va con check in duoc cai tam bien chi duong di vao thac =))))))))))))))))))

Ko duoc di thac Dray Nur nhu du tinh, nen con ban chi minh di qua Dap thuy dien Buon Kuop (Hydro power station of Buon Kuop :3) choi cho biet.Dep de so@@, nuoc mau xanh luc dep lam lam luon, canh nui non hung vi, cai cau nhin giong cai cau minh di tren Spadina Avenue (toronto). Du sao cung dc goi la di thac vi canh do co cai thac nho nho. Tum lai la canh dep mien chê, thik nham nham luon

thik la nhik, doi khi the thoi. Co mà cung phai gap con than kinh cung thi may ra moi co dong luc dc nhu the =))))))))))))

cam on m nha, con Tồ

February 22

“Dẫu cho tháng năm kia vụt bay
Nhìn lại mình ngày hôm nay
Giờ đã lớn khôn lên từng ngày

Một mình đi qua giông tố
Muộn phiền trên từng con phố
Lặng nghe tình yêu cất lời
Dẫu cho nước mắt rơi
Dẫu cho mình còn chơi vơi

Yêu thương đâu chỉ bằng lời.
Đừng vội buông lơi
Yêu thương đâu chỉ bằng lời
…”

Chi co khi nao lo dat tinh yeu cua minh vao ai do moi nghi nhieu ve ho nhu the. Thoi co len, chung nao van con o canh, minh se co het suc vay, ke ca phai gia di them chuc tuoi.
Cam on ban hien.

February 27

Người vừa đi, trà liền nguội …đây là quy luật tự nhiên.
Người không đi, trà vẫn nguội …là lòng người dễ thay đổi.
Một ly trà, theo góc độ Phật giáo là Thiền, theo Đạo giáo là Khí, theo Nho giáo là Lễ, theo Thương nhân là Lợi nhuận.
Trà nói: “Tôi là một chén nước, đưa cho bạn để bạn tưởng tượng, bạn nghĩ cái gì, cái gì là bạn.”
Tâm là trà, trà là tâm…
(ST)

Ha Noi tu cuoi thang 2 cho toi het thang 3 – mua hoa buoi

Hương Thầm
“Đôi bạn ngày xưa học chung một lớp
Cây bưởi sau nhà ngan ngát hương thơm.

Giấu một chùm hoa trong chiếc khăn tay.
Cô bé ngập ngừng sang nhà hàng xóm

Nào ai đã một lần dám nói.

Cô bé như chùm hoa lặng lẽ.
Nhờ hương thơm nói hộ tình yêu.”

De thuong nhi :))
Tum lai la but trom hoa buoi nha nguoi ta thi nao ai dam noi

February 28
Dòng thời gian – Nguyễn Hải Phong

Minh ko hieu cai cam giac trong rong trong long nay den tu dau …May bua nay toan tu danh trong lang ban than de khoi phai nghi …Lam du thu, lam linh tinh, di voi ban, ve nha voi cau mu, tu khien minh ban ron …Giai doan nay roi cung se qua, minh chi ko biet la khi nao …

Sang nay day som, 5h da day … lam minh do so hon teo …That dang so khi tu khi ra day, 8, 9, 10, 3 ngay lien tiep ngay nao cung thuc giac dung 7h26, ko sai mot giay, minh con tuong cai dong ho dien thoai bi dung, ngay thu 3 thay ki la, ngoi nhin no chuyen sang phut thu 27, roi lan ra ngu @@ nghe thi co ve creepy, nhung su that la the, minh cung cha hieu tai sao, trung hop den ki la, trong long tu nhu, thoi de tu tu coi, xem den ngay thu 4 coi sao, tham chi con nghi xem y nghia cua cai 7h26 phut la cai j va ket qua la sang nay thuc giac luc 5h … tho phao` …

Ong anh di hoc xa, xuong nha nhin cau mu an bua com dam bac, sang ra quan, toi ve nha, an xong len xem thoi su, phim anh, roi di ngu, …. cam giac cu thui thui kieu j ay … trong nha vang tieng hai anh em trai cai nhau … cau mu nho anh, cu nhac toi anh la mat lai sang ruc len, goi dien cho anh cu luon mieng hoi con co can tien ko de ba me gui qua … tu nhien nghi toi ba me o nha …Cu mai o trong cai boc, mai se ko lon’ dc, cu mai o canh ba me, mai se ko the biet minh la ai, minh can gi … o gan thi tam quen di nhung dieu ay, nhung cu o xa, la noi nho lai cu day dut, khien con nguoi ta trao nuoc mat giua dem, long quan lai … con nguoi ko ai hoan hao ca, ba me cung la nguoi, nhung cang lon, cang thay nhung khuyet diem ay, lai cang them thuong …. vi nhung nguoi ko hoan hao ay da yeu thuong minh bang tron tam long cua ho … mot cach hoan hao …

Moi mot giai doan, minh danh tron tam tri cho mot thu, moi mot thoi gian ve nha, minh san se no dan dan trong 4 nam qua. Moi nam, mot thu lai than thiet tro lai, mot thu lai phai danh tam qua ben ….vi thoi gian thuc co han, con thoi gian de hai nguoi co the thuc su lang nghe nhau lai can nhieu hon the … vi minh that long, minh ko the chop nhoang voi nguoi nay roi chay di voi nguoi khac, nen minh danh phai chia no ra theo tung nam nhu vay … minh van o day thoi, minh ko thay doi, chi can ban hieu minh … hieu de bao dung voi minh, bao dung voi thoi gian hai dua danh cho nhau… Cung nhu gia dinh bao dung cho nhung lan minh loay hoay voi nhung thu ca nhan j dau ma 2 thang lien moi goi ve nha mot lan … ca nam moi ve nha 1, 2 lan …

Ban ru di choi, minh co the am u … nhung khi ban that su can minh trong nghich canh, minh se co mat … vi dieu do khien minh vui, vui khi minh co the la mot bo vai cho ban tua vao …

March 2
“Lâu ngày quá. Thầy chúc mấy đứa vui vẻ, bồ bịch nhiều nhiều cho rối rắm cuộc đời lên!” ————-> Nhan mail cua Thay Hien
March 3


Sáng nay mèo con thức dậy
Nhìn ra ngoài trời mây bay
À ơi, muốn hát lên
À ơi, hát lên


Líu lo theo bầy chim trước nhà
Mèo con nằm nghe hương trà
À ơi, muốn hát lên
À ơi, hát lên


Em ơi, hãy sống như loài mèo
Nhởn nhơ, ngây thơ mà mơ ước mãi
Ngoài kia là cả một thế giới mới
Hãy mang theo, mang theo mộng mơ vào đời


Sáng nay nhìn ra hiên vàng
Mèo con đang ngồi tắm nắng
À ơi, muốn hát lên
À ơi, hát lên
….”

—————-> Nhởn nhơ, ngây thơ mà mơ ước mãi
Ngoài kia là cả một thế giới mới
Hãy mang theo, mang theo mộng mơ vào đời…
[Như loài mèo – Tạ Quang Thắng]
./.

So, it actually turns out that we originally sleep twice every night (eliminated all modern, artificial-light conditions), about 10 hours from around 8 pm to midnight and from about 2 am until sunrise with approximately 2-hour gap in between. During this time, they have couple of hours of sort of meditative quiet in bed. The people of these studies also reported experiencing true wakefulness for the first time in their lives.

Speaking up this, modern lives give us so much incredible things but it also goes with the costs.Unfortunately, my internal body clock has to struggle against always-on global culture, too.

./.

“Because you are born with a mixture of air and water you sometimes find it difficult to balance the intellectual and emotional sides of your nature. Making decisions can be hard for you because you are so prone to wanting to make these decisions based upon your intuitive gut feeling. You know full well that you need to rationalise some things and to use your head but this you find hard at times. You may also find yourself thinking about how you feel or feeling about how you’re thinking and this can become too much for you sometimes.”

./.

Khi tap trung cho mot cai gi do, con nguoi ta bat chot bo lo~ nhung gi dien ra hang ngay, quen di chup mot po anh, quen di cam giac lan man nhin ra khung cua so ngam mua roi, xe co chay qua duong, nghe mot ban nhac den nao ca long … quen mat o dau do van co nguoi luon huong ve minh … cai nao cung co gia cua no, vo tinh de lai dang sau de ma tien len phia truoc… cung khong ro o phia truoc co gi doi minh, nhung vi cu di, vi cai toi cua ban than, cai thoa man trong long nen muon buoc toi … doi khi ngoanh lai cho am long mot cai, nuoi tiec mot teo, roi lai lanh lung quay di, … di tim cai y nghia minh duoc sinh ra …

Moi ngay qua, moi nguoi di qua cuoc doi minh, ho de lai cho minh nhieu hon la ho nghi … minh chac cung de lai cai gi do cho ho, con ho co’ nho hay ko thi minh ko ro ~ …khi du hieu ve ai do, tu nhien se thay y nghia khac trong moi loi noi cua ho … mang mo nhung lai ko co nghia la mang mo, gian hon trach moc nhung that ra dat dao yeu thuong …. chi mot cai nhin thoi cung khien long am mai …. con co nhung nguoi, mot cau khen cua ho lai khien minh lanh song lung …

Nhin lai ban than, ket ban cung la mot qua trinh kho khan doi voi minh, minh khong gioi, co ai la thuc su gioi ?! Minh chi dem cai tim gan pheo phoi, chan thanh cua minh ra ma doi dai, co khi hoi han, co khi khong, nhung chinh viec ay khien minh met, cu nhu moi lan cam giac dau, minh lai giau het chung di, lai nhet vao trong … minh cung sai, co ai dung het duoc hoan toan, nhung khi ay chi mong ai do du hieu, du bao dung de tha thu …dung doi hoi nhieu hon nhung gi minh co the cho, cung nhu cho hon nhung gi minh co the co. Do khong phai la hy sinh, do la khong biet minh, lam ganh nang cho minh, cho nguoi. Tuyet dai da so truong hop, dieu do co the khong dung hoan toan, nhung da so, thi no co le khong the sai duoc. Ban dau co the nguoi ta thay vui, mot nguoi vui vi duoc nhan, mot nguoi vui vi duoc cho, duoc cam giac hy sinh. Nhung ve lau ve dai, roi ca hai se thay met moi ngay thoi. Khong phai ly do co the o canh nhau la can bang nang luong giua doi ben u? Lay vua du, cho vua du …. lay nhieu hon, cho nhieu hon, roi mot trong hai cung co nguoi phai ra di.

Xa hoi con nguoi de` ra nhung quy tac ve doi nhan xu the toi thieu, day con nguoi phai biet cu xu dung muc, roi lay nhung cai do lam thuoc do ma quen di mot dieu quan trong, nhan chi so tinh ban thien. Du co thuoc do nao, cung khong the do duoc long chan thanh. Quy tac duoc sinh ra co the thay doi, lam the nay la nen, lam the kia la khong nen, nhung neu dem cai chan thanh ra ma can do, viec nhin vay, co khi lai khong phai vay. Vi the nen, nhin, nghe, hieu roi hay phan tich. Cung boi cai ganh nang “quy tac doi nhan xu the”, con nguoi ta vo hinh chung mang qua nhieu cai mat na: hy-no-ai-o … cai gi can deo len mat thi ho se deo, lau dan quen di khuon mat cua chinh minh la nhu the nao, lay cai mat na do gan vao nhan cach cua ban than. Moi dau co the khien ho dat duoc dieu minh muon, nhung lau dan se khien nguoi doi dien co cam giac so, khong biet, rot cuoc dau moi la that, dau moi la gia trong nhung dieu ho noi. The la tu nhien lai tao ra mot cai khoang khong vo hinh giua nguoi voi nguoi.

"Nghe tiếng gió nhẹ thổi bên tai
Than dòng nước chảy, thương nhành hoa rơi"

Bin oi, lai nghi ngoi nhieu roi! *xoa xoa*

March 4

Bao la buon thi cung ko han, bao la vui thi lai cang than kinh hon … lai cai dong’ bui` nhui` j do lan lon giua 2 cai cam giac ay …. Sau khi chi tien minh ra cua, vuot nhe ma’ minh roi bao : chi biet em song tinh cam, sau nay co di dau lam gi, cung nho giu gin suc khoe nhe. Co ai thich bi noi la song vo cam dau, dang le phai vui khi chi khen minh song tinh cam chu, nhung sao ma thay cu buon buon, tinh cam chi cho nhieu de luc nao cung cam giac nang long, nang dau … Tinh cam doi voi minh nghia la kho buong^, ma muon buong^ dc lai phai hoc ….

….
./.

Me oi, cai dua con gai ko phai con gai, con trai ko phai con trai, them dc ruc’ vao long me luc nay ….

….
./.

Mua, hn dao nay nhu dua tre con kho tinh, mua thi mua to cmnd, cu lac rac, mua phun, ca ngay, cu nhu suong mu, ma ko mua thi im luon cmnd, cho troi nang, hoac troi am u cung dc, do~ khien duong xa phai nhom nhop’ nhu cai nha vs cong cong …Chay ngoai duong, luoi mac ao mua, mac cai khoac mong, lanh sun voi, di mua cai day cap cho o cung, gap chi ban hang hom bua
– Chi oi, chi lay cho em cai day HDD hom bua ak
– Ah *chi cuoi*, hom bua ko mua luon, gio mat cong phai chay ra lai
– *mat meu mao* huhu, tai me em tim ko ra cai day
– *chi lai cuoi* uk, the la phai mat tien mua cai day moi phai ko ?
– Da, em cam on chi, em di day a.
– Bb em

./.

Nghi cung ngo, chac cai mat minh no’ to` to` that thi phai. Nho cai hoi o ben kia, ong thay minh cu ca cam cac kieu la dan Toronto lanh lung, ko lich su, ki bo cac kieu, trong khi minh di dau thi cung thay nguoi ta tot voi minh. Ong thay ke ong di xe dap tren via he, con bi o to tong phai di bo bot cai chan 😐 Minh lai ke ong, em dung doi qua duong, o to con dung lai cho em qua duong ma Thay squint emoticon The la ong bao chac tai cai mat em nó tồ tồ. Hom nay ngoi nghi lai, co khi nao lai the chang. Di an com chay mot minh.

– Chi oi, quan minh con mo ko ?
– Co em
– Chi cho em suat com chi nhe, ko may’ mon’ co hanh` chi nhe.
– U. Em ngoi kia doi ti nha.

– Em co uong sua dau hay nuoc ngot gi nua ko?
– Sua dau gi ha chi?
– Sua dau nanh.
– Da, cho em mot coc a. ^^

– Com cua em ne.
– Da em cam on chi.

– Sua cua em ne, khuay len nhe, con duong o duoi ak.
– Da khong sao dau chi, em xin a.

– Em an gi thi goi them nha.
– Her, chi oi con nem ran’ khong a ?
– Hom nay thi het roi em. Co pho cuon voi nem cuon ak.
– Da, the chi cho em them 2 nem cuon, 2 pho cuon nha chi.
– Uh, doi chi ti nhe.

– Em ko an dua ah, ko thay thi bao chi chu’. (chi lay dua bo len ban cho minh)
– *cuoi* da em an thia cung dc a.
– Nem cua em day nhe.
– Uay, dep vay a. :)) Em cam on chi. *lay may anh ra chup*

– Em sinh vien hay dang di lam.
– Da, sinh vien a. :”>

va sau do la doan hoi thoai mang chu de hoi tham cac kieu, em hoc nganh gi, truong gi, nha dau, sinh nam bao nhieu, tuoi con gi nhi (:v cha hieu sao chi hoi cai nay man chi biet nua :v) va khen minh, con tre nhi *muahahaha* \m/ ….Dai y la chi chu quan hom nay de thuong, an xong con xin so dien thoai minh nua, dan di dan lai, bua nao voi, thi cu goi chi, hoac nhan truoc, ra chi viec an thoi, khoi phai doi nua :)) Minh cuoi tit mat, uay vay a, herher, em cam on chi a. Tum lai la nghi cung vui :)) Thoi to` cung dc nho hoi nho? me cu hay rua? minh la ngo* ngo* nhu bò đội nón nghe ma tu ai’ v~, gio thi … co lẽ nao, ai biet dc day T_T

p/s: Hom nay toan noi chuyen voi may chi, lam minh cam giac dc nho lai, ko phai co gang dung dan’ nguoi lon’ di lam co giao nua ——–> nho’ mẹ T_T

Ah, va hom nay cam on Thay nhieu nua. Co di day, em moi hieu cam giac cua Thay khi dung tren buc giang …

March 6

Lai mot ngay di day, tranh thu tat vao quan com chay an voi suat com roi di. Cai ban ban quan vui ve bat chuyen voi minh. :)))) Troi thi lanh, vua lanh vua mua, tu nhien co nguoi bat chuyen, thay vui vui. Ban hoi minh bi can bao nhieu do, ban ay bi can nua do thi co nen di do mat kinh ko. Roi nao la, t nghe may ban khac bao, deo kinh vao bi dai mat, cau mo kinh cho t xem cai. :)) Minh bao, cai do la su that do cau, mo kinh ra nhin mat ngu lam, thoi t ko mo dau…. Roi ban y hoi minh can bao nhieu do… Roi minh tu nhien thanh nguoi tu van di do mat, mua gong cac kieu cho ban y. Nghi cung vui. :)) Doi khi ra duong, tu nhien co nguoi bat chuyen voi minh the nghi cung hay. Bua com o do tu nhien ngon hon rat nhieu.

March 7

Trich tu stt cua mot nguoi ban:
“Đầu tiên, hãy quan tâm đến người đã từng chịu đựng đau đớn khủng khiếp để sinh ra bạn.
Và, quan tâm đến người đã/sẽ vì tình yêu dành cho bạn mà chịu đựng đau đớn để sinh cho bạn một sinh linh thuộc về hai người.

Đấy các anh em ạ, chẳng phải tự dưng mà người ta đẻ ra cái ngày dành cho phụ nữ. Khổ bỏ xừ ra ấy, cho các anh làm phụ nữ, các anh có muốn làm không? Còn tôi ấy à, tôi mà biết chắc chắn rằng có tồn tại cái gọi là “kiếp sau”, tôi chẳng nhảy xuống âm phủ và đầu thai luôn làm trai ấy chứ :))

Cho dù giới tính trên đủ loại giấy tờ của tôi không có cái nào đánh dấu bên phía “nam” hết, nhưng tôi tự thấy cho tới thời điểm hiện tại, tôi chưa đáng để quan tâm đến cái ngày mà người ta gọi là “ngày phụ nữ”. Người phụ nữ mà khiến cho người ta tôn vinh, là người hàng ngày lấy sự bình yên của gia đình làm niềm vui cho chính mình, lấy sự hi sinh của bản thân làm thước đo hạnh phúc. Còn tôi ấy à, tôi vẫn vô tư, sung sướng, thoải mái và chủ yếu được sống cho chính tôi, vậy đó!

Bạn không ngại khó, không ngại bẩn, đội mưa đi ra đường tìm mua cho “em gái xã hội” một bó hoa thật đẹp. Bạn không tiếc tiền, thậm chí chạy vạy vay mượn để mua cho “em xã hội” một cái Iphone 6. Thế ở nhà bạn, mẹ bạn đã được nổi một lời chúc nào của bạn chưa? Có phải bởi vì cái người phụ nữ đã chịu đau đớn để sinh ra bạn, không đòi hỏi bất cứ gì ở bạn, vẫn yêu bạn vô điều kiện…nên bạn vẫn cứ coi đó là điều nghiễm nhiên, và rằng bạn chẳng cần phải làm cái gì sất?

Con người vẫn kì lạ thế, đối với người càng yêu thương mình, thì đối xử càng vô tâm, lạnh lùng; mải mê dành thời gian và lòng nhiệt thành cho những điều phù phiếm.
Nói chung là, đừng đợi người chết rồi mới bắt đầu khóc lóc đau khổ!”

March 11

Love is blinding when your timing's never right" :))))

– Jason Mraz – Mr. Curiosity

March 12

Có một dạo tôi muốn giải thích, hoặc chạy lòng vòng để níu giữ một mối quan hệ, nhưng rồi cuối cùng tôi nhận ra rằng đó là việc làm thật vô ích và mệt mỏi. Bởi thay đổi một cái nhìn định kiến của người khác rất – rất khó. Tấm lòng họ không đủ rộng lượng để nhìn mọi việc theo nhiều chiều và nghĩ theo nhiều hướng. Tôi đành chọn cách im lặng, và tất nhiên rút lui với toàn bộ các mối quan hệ không cần thiết. Đó là một cách để tôi giải thoát cho bản thân, cắt đứt mình khỏi những thứ khó chịu mà những mối giao thiệp không đi đến đâu ấy mang lại.

Những cuộc chia cắt ấy đòi hỏi nhiều can đảm và đôi khi cả nước mắt, nhưng khi vượt qua được, bản thân sẽ cảm thấy rất thanh thản. Nhiều lúc tôi cũng buồn. Nhiều khi chúng khiến tôi phải suy nghĩ, phải trằn trọc mất ngủ. Nhưng xét cho cùng, tôi phải sống cho tốt đã. Một sự đáp lại ngọt ngào, thay vì việc than vãn và dằn vặt. Tôi phải làm phần việc của tôi. Phải thay đổi từ chính bản thân mình. Những việc còn lại, một sẽ do thời gian, hai còn do trời định. Tôi tin rằng, những gì thuộc về mình cuối cùng cũng sẽ trở về đúng vị trí của nó, và giá trị của bất cứ thứ gì trên đời – đều sẽ được nhận ra vào giây phút mà ta đánh mất.

Có những trận đánh mà chúng ta sẽ không thể tránh khỏi. Chọn cách đối mặt thay vì lẩn tránh, một lần cho xong, đó luôn là lựa chọn đầu tiên của tôi, sau những bài học mà cuộc đời đã dạy.

BeP

Out of my hands…

Was it something I said, something I did
It must be over my head, I didn’t quite understand it
But now it’s out of my hands, it’s out of my hands
I’m sorry for the way you must feeling about yourself, every day
….

When it feels like life has gotten out of control
When it feels like there’s much too much to hold
When it feels like too much to understand
No, that’s out of your hands, out of your hands, out of your hands
No, that’s out of your hands, out of your hands, out of your hands
….
[Jason Mraz – Yes! Album]
./.

Dù ngoài kia có vui, có náo nhiệt thế nào, mình vẫn cảm thấy thoải mái với những thứ nhẹ nhàng.
Kiểu như là, leo núi thật thích, đi biển thật thích, chơi tàu lượn thật thích, …. nhưng tối về thì chỉ muốn ôm cái gối và cuộn trong cái chăn
Kiểu như gặp bạn bè thật vui, nhậu nhẹt thật vui, nhưng tối về vẫn thích ở một mình
Kiểu như nghe nhạc rap, rock,jazz, cabaret thật phê, chiều chiều muộn muộn lại chỉ muốn nghe classical hay pop ballad, acoustic, motet, ambient, lullaby :)))…
kiểu kiểu zậy ấy. Mọi thứ ở excited states đều có xu hướng quay về ground states trừ khi lực đủ mạnh để giữ nó ở excited states, mà cái đó coi bộ ko được :))) ít nhất là với cục thịt có trọng lượng nửa tạ thì nó tốn năng lượng dữ lắm.

March 13

Pain is deeper than all thought; laughter is higher than all pain.Elbert Green Hubbard (June 19, 1856 – May 7, 1915)

“Whenever it becomes overated, I switch immediately to another me – a tough one to keep myself from being hurt” – Obin

March 13

Không nói ra thì không ai hiểu mình. Mà nói nhiều lại thành đi biện minh. Nói ra cũng chưa chắc đã ai hiểu. Mà không nói thì cũng chưa chắc đã không ai hiểu.

Mình là cái thể loại đập bình rồi dành nguyên cả tháng dán nó lại với những mảnh vỡ nhỏ nhất.Tính nhẫn nại được vận dụng “rất đúng thời điểm”…
Vì cuộc đời là những chuyến đi không có nghĩa là cứ phải nhấc chân lên và đi. Nhưng nhấc chân lên và đi lại là động lực để có thể ngồi một chỗ, đi về tiềm thức, chuẩn bị cho chuyến đi thực…
Nghĩ nhiều lúc cũng cần bị tát cho phát thật.

*tâm hồn treo ngược cành cây*

March 18

Hey Mr. Curiosity

Is it true what they’ve been saying about you
Well are you killing me
….
Call it mystery or anything
Oh just as long as you call me

Will you stop working for the dead and return
A mr. curious well I need some inspiration

This love is a mystery
Mr. Curiosity
Be Mr. please
Do come and find me, oh

Love is blinding when your timing’s never right
Oh but who am I to beg for difference
Finding love in a distant instant
But I don’t mind
Oh love at least I tried, well I tried…

Mr. Curiosity
Be Mr. Please!!!

March 20

Well, if you’re travelin’ in the north country fair
Where the winds hit heavy on the borderline
Remember me to one who lives there
She once was a true love of mine

Well, if you go when the snowflakes storm
When the rivers freeze and summer ends
Please see if she’s wearing a coat so warm
To keep her from the howlin’ winds

Please see for me if her hair hangs long,
If it rolls and flows all down her breast.
Please see for me if her hair hangs long,
That’s the way I remember her best.

I’m a-wonderin’ if she remembers me at all
Many times I’ve often prayed
In the darkness of my night
In the brightness of my day

So if you’re travelin’ in the north country fair
Where the winds hit heavy on the borderline
Remember me to one who lives there
She once was a true love of mine

Bob Dylan – Girl from the north country

March 27

"How could I be so lost, In a place I know so well?
How could I be so broken, In a family so together?
How could I be so lonely, Surrounded by so many?
How could I be so unhappy, Surrounded by so much beauty?
How could I be me, When even I remain a mystery?

April 4

Mỉm cười khi bị hiểu nhầm- chứng tỏ bạn là người có giáo dục.
Khi bạn bị đối xử bất công và bạn mỉm cười bình thản- đó là sự rộng lượng.
Khi bạn bị lợi dụng và bạn có thể mỉm cười- bạn là người cởi mở.
Khi bạn bơ vơ và bạn có thể mỉm cười tâm đắc- bạn đang ở trong trạng thái bình yên.
Khi bạn khốn cùng và bạn có thể cười lớn- bạn có tâm hồn hào phóng.
Khi bạn bị khinh rẻ và bạn có thể bình tĩnh mỉm cười- bạn đang tự tin.
Khi bạn bị người yêu bỏ rơi và bạn có thể cười về chuyện đó- bạn là người ngọt ngào…
Nếu không nói gì được tử tế thì hãy im lặng, đừng đi “khóc mướn”!
-St-

April 6

"In front of the one I love, there is no such thing as pride. That person is you" - Jang Wooyoung - 2PM

April 7

Có thể là mình ích kỉ, nhưng nhiều khi, mình chỉ cần một lời động viên từ vài người, lời chúc mừng thành công từ vài người, những người thực sự quan tâm tới mình và mình cũng quan tâm tới họ …
KL là có lẽ mình ko hợp làm người của công chúng :))
cũng như mọi thứ khác liên quan tới mình. Những gi bạn cảm nhận, hay thấy được là những gì mình muốn bạn thấy, mình mở lòng với bạn, đừng nghĩ ai mình cũng như thế …. và vì thế pls hãy trân trọng nó. Mình là một song ngư, cái việc vơ cảm xúc của người khác vào mình, mình đã cố học cách hạn chế, nhưng vẫn ko thể ngăn hoàn toàn được, mình cũng là một bảo bình, mình đã ko thích ai, thì tuyệt đối họ ko thể bước vào cuộc sống của mình. Yêu, ghét rất rõ ràng.
tự nhiên lảm nhảm, nhưng thực là đang ko được bình thường cho lắm …. :))
nhìn tờ lịch mà cứ nôn nao trong người ….

April 11

Học được một điều: Cũng như nước mắt, không phải cứ khi mình vấp ngã người ta sẽ giúp đỡ mình, khi mình khóc sẽ có người lau nước mắt cho. Có một dòng chữ in mãi trong đầu mình trên cái tường ở đoạn cầu thang hồi cấp 3. Hãy chỉ khóc trước mặt những người trân trọng giọt nước mắt của bạn. Khó khăn hay thành công, thực sự cũng chỉ là dành cho những người sống với mình một cách chân thành.

Nhớ hồi trước, con bạn vẫn mắng mình, sống vậy ko khá hơn lên được đâu sau khi đọc cái note mình share. Thật ra là suy nghĩ của người khác, mình cũng chỉ giống một trong số đó thôi, nhưng nó trùng với suy nghĩ của mình ở điểm, việc gì mình có thể cố gắng tự làm được, mình vẫn muốn tự làm, mình ghét phải đi nhờ. Mình không biết phải tả cái cảm giác đó như thế nào, mình không phải là kiểu người làm đủ mọi cách để đạt được kết quả. Cái cảm giác, ừ, mình quan trọng cái cảm giác. Có thể việc không xong, nhưng cái cảm giác họ thật sự chân thành muốn giúp, họ tôn trọng mình, tận tình chỉ bảo mình những cái chưa biết, cùng giúp nhau tiến bộ, nó quan trọng hơn nhiều cái kết quả :))) Cũng có khi ba mẹ mắng, dẹp cái tôi qua một bên, cái gì có lợi thì nên làm. Cũng đúng mà cũng chả đúng. Có thể, với suy nghĩ ấy, mãi sẽ không khá lên được :)) chả biết nữa ^^! Tự nhiên nghĩ hình như vẫn còn con nít, còn bướng lắm :))

Trong truyện Dragon ball, Songoku chết một cách lãng nhách vì ăn rau muống phun thuốc trừ sâu, nói chung là bị ngộ độc thức ăn mà chết TT_TT … Hồi cấp 3 nhớ có đợt máy bay trực thăng lượn vòng vòng trên trời làm “màu” trước khi đáp xuống biệt điện Bảo Đại để chuẩn bị cẩu ly cà phê lớn nhất Việt Nam đi vòng Thành Phố nhân dịp lễ hội cà phê BMT. Trong quá trình làm “màu” trên trời, do máy bay bay thấp, gió quạt từ cánh máy bay mạnh quá làm cái cây phượng trên vỉa hè bật gốc, đè bẹp một người đang đi bộ khiến họ phải vào bệnh viện, hay mới năm ngoái, có một ông đi xe máy qua chỗ thi công đường sắt trên cao ở đường Nguyễn Trãi, cái dàn giáo rớt xuống khiến ổng chết tại chỗ ….đời người có thể chưa kịp làm điều gì có ý nghĩa đã nằm xuống một cách vô nghĩa như thế T_T Như hôm nay, đi cạnh một cái container trên đường Đê La Thành, nó cao chắc hơn 4m, thế là đi trên đường cứ đụng vào mấy cái cây lòa xòa hai bên đường làm cành cây rớt xuống lả tả như lá mùa thu … bất chợt mình đang nhẹ tay ga đi bên cạnh nó, vì ko vượt lên được, có một cái cành cây to bằng bắp chân và dài gần 2m, rớt cái bạch ngay cạnh xe mình T_T … hú hồn mà nó không rớt vào mình ko thì chắc cũng toi hoặc nhập viện vì gáy cổ, chấn thương sọ não

thật là ….!!!
phải luôn trang bị một tinh thần, tâm thế sống như không còn có ngày mai … Chết vì cái cành cây đè ngang người, mình ko muốn chết kiểu đó :((((((((

April 17
Biết anh Lu từ cái hồi anh nổi tiếng bởi cái xe cúp vàng bị đăng ảnh trên fanpage của chú Dâu và follow anh vì quả đầu bắp cải xoăn cho tới khi anh thành cây viết của Mann up =))
nghĩ cũng hài hài

Phần ko liên quan:
Năm 2 cả ktx có một mình mình trộn hũ nước cốt dừa với cà phê để uống, bọn nó nhìn mình như người ngoài hành tinh, sang năm 3, cà phê nước cốt dừa thành món tủ của Cộng =)))) tương lai rồi mọi người cũng sẽ thích món cơm ăn với sữa đặc của mình thôi

Sau đây là phần mình tâm đắc: (tại sao mình share, cũng là một dạng take note lại sau này dở chứng đi đào mộ bản thân còn có mà đọc, vậy thôi. Thêm nữa là nó nói tới cái vụ cách con người ta chết, nhân dịp mấy ngày trước mình thoát khỏi cái chết lãng xẹt bởi cành cây đè ngang người trên Đê La Thành :3)

“Tôi vẫn thích nói rằng tôi sẽ chết theo cách của mình.” ——-> ít nhất là mình biết mình không muốn chết vì ngộ độc rau muống như Songoku hay muỗi cắn chết hay ra đường cây đè nhằm người ….

“Tôi thích kiểu đàn ông hôn vợ trước khi đi làm mỗi sáng, sau đó tập trung cống hiến bản thân trên con đường sự nghiệp, cuối ngày về, lại dành trọn vẹn thời gian cho một sự ngọt ngào bình yên. Nếu muốn xuất sắc thì chỉ nên chọn vài thứ trong đời rồi yêu nó bằng cả tâm trí, tinh thần cùng những cảm xúc khiến tim hồi hộp. Giản dị như vậy là đủ. Đàn ông trưởng thành thường hay giản dị. Họ xây “vĩ đại” từ vô vàn những điều hạnh phúc nhỏ nhoi.” —-> ^^ nam hay nữ thì điều đó cũng thật cool 🙂

April 20

Tối nay trên đường về nhà, thấy một bác gái mặc áo lam chạy qua bên kia đường đưa một chồng hộp sữa chua cho các bác, các anh làm lao công, đang sửa đường ……. chả hiểu sao thấy Hà Nội bỗng dưng ấm áp, bác gái bỗng dưng dễ thương :)))))) cười về tận đến nhà :”> (thấy cái sự thật nhà cúp nước cũng bớt “nghiệt ngã” đi tẹo, ăn rồi toàn bể đường ống, haizz)

April 26

I built my fortress with my hands
It washed away just like the sand

Who knew it’d cost me everything

I could live my whole life long
And not a soul would hear my song
Well that wouldn’t mean a thing
Cause you will be my everything
And I’ll sing every part with all of my heart
Cause you are always listening

Cause I’m too young to call it a day
And I’m too old to have nothing left to say
And I will make you something beautiful
Each day until I die
Or at least I will try

[Tim Be Told – One Chance]

May 1st to May 3rd 2015

Có đi mới thấy thiên nhiên nhiệm màu thế nào, mới biết mình bé nhỏ hạn hẹp ra sao. Trên đường đi, tôi ngộ ra rằng kiếp người chỉ như một hạt bụi trong sa mạc, và mình chẳng là gì trong thế giới hằng hà sa số này. Những lo lắng muộn phiền của mình chẳng là gì trong cái xoay vòng hàng triệu năm của vũ trụ. Hơn thua rồi cũng chẳng để làm gì, tự ái và căm giận chẳng để làm gì. Đã làm người trên đời, máu ai cũng màu đỏ, tim ai cũng biết đau. Nên người hay đi thường có cái tâm rộng mở và nhân ái, biết đau cái đau của người khác, và nhẹ nhàng hơn với con người.

Có đi mới thấy được cái say mê của người lữ hành, thấy cuộc sống huyền diệu tràn đầy trải dài trước mắt. Chứng kiến cái diệu kỳ của tạo hóa, chứng kiến vẻ đẹp của vũ trụ, người ta mới biết nên trân quý những khoảnh khắc an hòa biết bao nhiêu. Và tôi chợt nhận ra, rằng mỗi người có nuôi dưỡng bình an trong tim, thì Trái Đất mới thật sự yên bình. Vậy nên, thay vì kiểm soát người khác, cái mà mỗi con người nên quan tâm kiểm soát vào mỗi phút giây, là hơi thở của mình, là ý nghĩ của mình, là hành động của mình.

Nguồn: Rosie Nguyễn – Triết Học Đường Phố – Từ đợt đi Sapa
IMG_9136s

IMG_9131

IMG_9166s

IMG_9155ss

IMG_9146s

IMG_9141s
IMG_9124s

IMG_9125s

IMG_9133s

IMG_9143s

IMG_9152s

IMG_9162s

IMG_9177s

IMG_9178s

IMG_9188s

IMG_9233s

P1020822s

P1020780s

11181690_922394004487060_16294571732078437_n

May 6

"Nếu bây giờ bạn còn không quản lý nổi 3 triệu chi tiêu hằng tháng thì đừng mong sau này sẽ có người đưa cho bạn 30 triệu để thực hiện những dự án của chính mình." - From facebook Awake your power

May 7

"If something is meant to be, it will happen. In the right time, with the right person, for the best reason."

….mới cười đó, có thể khóc được ngay …
t là thế, ko phải là đứa lạc quan yêu đời, cũng chẳng phải đứa bi quan sáng trưa chiều tối, hên xui :))
cố gắng làm những việc khiến t tập trung, tập trung hoàn toàn cho nó trong một khoảng thời gian … khiến t quên đi những thứ ko cần thiết … vì thế có khi t đi, có khi t chạy, có khi t trốn, đóng cửa phòng …
nhưng t thực sự ko quen được cảm giác tập trung cho một người, điều đó ngược lại khiến t ko tập trung làm được gì hết, nó khiến t lơ đễnh, xao nhãng với hầu hết mọi việc … nên thôi, cho t cứ là t thôi, được ko …..?!

May 8

"Lắng nghe là một việc rất tốt, với cả mày biết tao có thói quen thích sự yên tĩnh, và cô độc. Tao thấy rằng thế giới này đã đủ ồn ào náo nhiệt rồi, không cần thêm những lời sáo rỗng nữa. Mày có thể buồn hôm nay, ngày mai, ngày kia nhưng đừng để nó chiếm trọn đầu óc mày trong một thời gian dài. Khó khăn trong đời không ai là không gặp phải cả. Và tao nghĩ, mày nên đối mặt với nó chứ không phải là ẩn mình trong nhà, mong nó trôi qua. Nó không trôi qua thế đâu. Việc của bản thân, chỉ có bản thân giải quyết được chứ đừng trông chờ vào ai khác, mày có thể sợ hãi lúc này, tao biết, nhưng khi mày dám đứng lên và đối mặt với nó. Mày sẽ vượt qua được. Tao tin vậy”
BeP_Mann up

Lại đóng cửa tách biệt với thế giới, tự tu đây…. đi xong về thấy ngợp quá làm quen bạn mới là chuyện thường, mà thường thì cứ mỗi lần đi, mình lại ko ngừng bản thân bắt chuyện với người lạ. Cơ mà xong rồi, có bạn mới, tự nhiên lại thấy ngợp … lại gần một người như lại gần với lửa … ko khéo lại tự làm bỏng chính mình …. chả hiểu sao lại sợ nữa …. Cứ cái gì vồ vập lại khiến mình sợ …

May 9

On the occasion of being bored to death, I happened to listen to a cover of “What are words” which was published on youtube yesterday by ThePianoGuys. The original song was written by Rodney Jerkins – a famous Grammy winning producer, especially for Chris Media and his fiancée Juliana Ramos and based on their touching love story known publicly after Chris participated in American Idol.

They had used to be an admirable couple and had been preparing for their marriage. However just 2 months before the wedding, she got into a car accidence. As the result, she was suffered a traumatic brain injury and its severe sequelae. Chris has always been beside her back then and supported her in hope that she would be getting better each day passing by.

The song was released as his first single after he had been eliminated from the competition. And a percentage of its download on iTunes also was intended to help to raise funds for Juliana’s recovery.

I has been listening to this song with countless times of crying since I was in grade 12. Each word is so much meaningful to me. He used to be one of my model of an unconditional love. However from what I’ve read recently, they haven’t been a couple any more since 2014 and have become “soulmates” instead .Despite a little disappointment, I still really enjoyed deeply this song until now…

Besides it reminded me of the story of Mrs. Nu, the landlady of the hostel where I stayed one more night in Sapa last trip, and her husband. We had deep conversations during my stay there. She told me proudly how handsome and devoted her husband was. She admitted constantly that she always had inferiority complex about her looks to him. She kept telling me that she was an ugly woman and how lucky she was to be married him. There was once a difficult time when she had second pregnancy. Along with that, she was diagnosed to get adenomatous polyps. And she had to give birth by Cesarean section (C-section) while simultaneously doing colonoscopy. Her husband was the one helped her with postsurgery recovery and personal hygiene. Back in the day, she said that she owned him a lot… Until now she and her husband are still like a newly married couple by which he usually buys gifts for her after his business trips, usually hugs her from behind while she is cooking in front of their children, sometimes speaks in a whisper “My wife is still the most beautiful woman” (Vợ anh vẫn là đẹp nhất) whilst leaning on her chest …. And that makes her love him more and more ….. and that honestly makes me admire them …..

“Anywhere you are, I am near
Anywhere you go, I’ll be there
Anytime you whisper my name, you’ll see

Where every single promise I’ll keep
Cause what kind of guy would I be
If I was to leave when you need me most

What are words
If you really don’t mean them
When you say them

What are words
If they’re only for good times
Then they’re done

When it’s love
Yeah, you say them out loud
Those words, They never go away
They live on, even when we’re gone

And I know an angel was sent just for me
And I know I’m meant to be where I am
And I’m gonna be

Standing right beside her tonight
And I’m gonna be by your side
I would never leave when she needs me most

What are words
If you really don’t mean them
When you say them

What are words
If they’re only for good times
Then they’re done

When it’s love
Yeah, you say them out loud
Those words, They never go away
They live on, even when we’re gone

Every single promise I’ll keep
Cause what kind of guy would I be
If I was to leave when you need me most
…”

May 13

"Quand on n’a pas ce qu’on aime – il faut aimer ce qu’on a"

May 14

Một buổi nhàn hạ, vua Đường Thái Tông hỏi bề tôi là Hứa Kính Tôn: "Trẫm thấy khanh phẩm cách không đến nỗi sơ bạc mà sao nhiều thị phi chê ghét như vậy?"

Tâu bệ hạ: Mưa nhiều tầm tã, nông phu mừng được ruộng đất thấm nhuần nhưng kẻ bộ hành phiền vì đường xa trơn trượt. Trăng thu vằng vặc, khách tao nhân mừng vui ngâm vịnh thì bọn đạo tặc bực bội vì khó leo tường. Trời đất vô tư mà còn bị oán ghét huống chi kẻ hạ thần đâu đã vẹn toàn mà tránh được những chê bai chỉ trích.

----------------------------------------(Sưu tầm: Tỳ kheo Ni Thích Nữ Tịnh Đức)

May 18

Stefan Salvatore _ The vampire diary_Ss6_ep22:

"Yesterday you told me that you made a list of all the ways that loving me has ruined your life, and I get it. I haven't made it easy on you, but I made a list too. Of all the ways that loving you has changed mine. You were by my side when I needed a friend. You made me laugh, you made me dance. You told me that I would find love again, and I understand if you need time to heal and to live your life without me. I understand if I have to wait for you. And I will. I'll wait. And when you're ready for me, I will be ready for you."

… Đi với mình như một cách thiền, mình tự do, bay bổng với những dòng suy nghĩ giữa những người không biết mình là ai, và đối đãi với họ bằng cái tôi trần trụi nhất, không né tránh, không vòng vo, thật … và bản năng …Mình từng nói với Malitha – một travelmate gần đây với mình “this is not me, not obin usual version”.”But this is a good one?” Mình chỉ cười.

Người ta hay bảo, hay khóc hay cười, ăn mười cục kít :)) bỏ đi cái vế sau, thì vế đầu nó chứa ý nghĩa nhân sinh quan ghê gớm lắm chớ chả đùa. Ai cũng vậy à, hay nói hay cười, lại thường là những người hay nội tâm, nhạy cảm nhất (đoán thế, cũng không chụp mũ tất cả. Cơ mà là đa số ^^!). Tâm trạng get high dễ thì chỉ cần một thay đổi nhỏ cũng get down ko phanh luôn :)) Mà cuộc sống có phải có mỗi mình mình đâu, đi qua đi lại, đụng nhau phát là lại làm nhau đau. Thế nên bình thường, tâm trạng cứ tà tà, ổn định quanh khu vực cân bằng là một cách để giữ bản thân khỏi bị chới với không đáng có.

May 18

"Le véritable voyage de découverte ne consiste pas à chercher de nouveaux paysages, mais à avoir de nouveaux yeux." ------ Marcel Proust. Từ đợt đi Ba Vì với Alev- Couch surfer from Germany

May 20
Hôm nay mình đã hiểu hơn cái cảm giác rũ bỏ mọi thứ qua đường mồ hôi thay vì tuyến lệ ^^

May 27

Có lẽ tốt với người khác cũng phải có mức độ. Trước mình cứ nghĩ tốt với một người là tốt. Nhưng giờ mình thấy hình như không phải vậy …Cũng phải biết mình là ai, đang ở đâu, tốt trong phạm vi cho phép của bản thân thôi.Có khi tốt với ai đó, mình làm cứ như sở thích và bản năng vậy, thấy thích họ, tự nhiên muốn tốt với họ, hâm hâm, khùng khùng kiểu thế. Cơ mà cái tốt vô tư đó nhiều khi lại khiến ai đó chạnh lòng :))) Nghe khó hiểu phải không ?! :))Thôi, túm cái váy lại là, tự dặn mình, tốt có khi cũng vừa vừa thôi :)).

Mình sợ vồ vập với những mối quan hệ mới … cái cũ không đi, sao cái mới tới được. Vấn đề là mình sợ để cái cũ đi :)) đồ thần kinh! :))

p/s:
– Không nói gì không có nghĩa là yêu thương ít đi, cơ mà có lẽ đôi khi cũng phải mở cái miệng ra cho thiên hạ nó nhờ
– Ừ, để tự điều chỉnh. :))

May 30
“Go big or go home!
You are not gonna know what you are into until you try it. You are not gonna know where you want to live until you travel most of places …. Try or regret …” – Obin

Jun 1

Be curious, not judgmental. Walt Whitman

Jun 5

"Khác nhau giữa yêu và thích là gì ?
Yêu cần nhiều dũng cảm hơn thích." :))
-------- Obin -------

Jun 8

"I wish I was stronger so that I had more to give ...."
Ron Pope - Perfect for me

Jun 9
Em xin lỗi c, em không biết nói gì cả ….
Em nghe mà nước mắt cứ chảy hai hàng, ruột cứ quặn lại … Chị chắc còn đau hơn cả em

Nhóc có thiêng, nhóc về đỡ đần mẹ nha nhóc ….
[5/6/2015]

Jun 13
[Lại chuyện những cái cây :-j]

Mình không biết bằng một phép màu nào đó mà mình đi trong cơn bão mà không bị cây đè 😥 Xe cứ đi từ từ trong mưa trắng xóa như thế, trên con đường triệu việt vương hai bên là hai hàng cây cổ thụ T^T thậm chí còn méo thấy đường, thấy đèn xe ô tô thì cứ né qua bên thôi. Dạy xong, tạnh mưa, đi ra @@ tá hỏa hai bên đường toàn cành cây to đùng nằm ngổn ngang, có đoạn đi qua cây bật gốc, đè ra 2/3 đường TT^TT Trời ơi cái số con còn may chán TT^TT

Trời phật phù hộ, về được tới nhà mất 1 tiếng vì đợi đội PCCC đi dọn dẹp cây, cây cổ thủ chắn mọi con đường về nhà, cảm giác cứ như chạy tị nạn trong chiến tranh, mọi thứ ngổn ngang … Cây khắp mọi nơi, cây e-vờ-ri-goe …

Tổng kết lại cái sự may:
– đi giữa bão mà chưa bị gì
– quên đóng cửa phòng mà may không bị ngập nước, vì phòng ngược hướng mưa, cả tuần được bữa giặt quần áo thì bão cmnl :(((((((((((
– quần áo trên sân thượng bị “cuốn theo chiều gió” nhưng những thứ cơ bản thì vẫn còn T_______________________________T
– Bao lâu rồi mới biết tới cây nến, mua nến thơm luôn mới ghê (vì hết nến thường), mua xong về tới nhà thì có điện :-j để dành một ngày đẹp trời làm phát tắm “chậu” lãng mạn tại nhà vậy TT^TT

Jun 18

7 bài học cuộc sống xa nhà sẽ dạy bạn
“7. Bạn điềm tĩnh hơn trước những mối quan hệ
Bạn không còn vồ vập với những người mới quen và thích dành thời gian quan sát họ trước khi quyết định có lại gần hay không. Đơn giản vì cuộc sống xa nhà đã giúp bạn nhìn rõ được “bộ mặt” thật của nhiều người. Và bởi vì cuộc sống xa nhà bận rộn không cho phép bạn dành quá nhiều thời gian cho những vấn đề của người khác nữa. Những mối quan hệ quan trọng, sự giúp đỡ hỗ trợ nhau cũng quan trọng nhưng cuộc sống học hành của bạn quan trọng hơn. Và bạn hiểu rằng mình phải độc lập được trước vấn đề của mình rồi mới có thể nghĩ cho người khác.”

Jun 21
t xin lỗi :((
bạn bè như t thật là tồi :((
t xin lỗi là đã ko ở cạnh cậu vào đúng lúc c cần những đứa bạn xung quanh nhất
t ko biết phải tự rủa mình bao nhiêu lần nữa … t chả biết gì cả ….
tớ …. thật tồi …
tớ … xin lỗi …..
[Q:13/06 – 21/06]
Jun 21st 2015

Jun 26

"You cannot teach a man anything, you can only help him to find it within himself." - Galileo Galilei

Jun 27

Even miracles take a little time. "The fairy godmother - Cinderella"
A little consideration, a little thought for others makes all the difference. "Eeyore - Winnie-the-Pooh"
Oh yes, the past is hurt. But you can either run from it or learn from it. "Rafiki - Lion King"
You must not let anyone define your limits because of where you come from. Your only limit is your soul. "Chef G - Ratatouille"
Venture outside your comfort zone. The rewards are worth it. "Rapunzel - Tangled"
Some people are worth melting for. "Olaf - Frozen"

Jun 28
[Vì bị té quá nhiều]
11692478_920476328012161_9155675362022681744_n

Cái tuần gì mà đi hai ba bước là tự vấp té. Lên cầu thang, chân này quấn chân kia, té suýt dập mặt! Đang đi bình thường, chả hiểu sao chân sau đá chân trước, té! Té xong thấy hơi đau nhưng vì quá ngượng mà còn chẳng biết là nó đau như thế nào, đứng dậy rồi quên mất là: à … chân có bầm đôi chỗ … xước đôi chỗ …Có lẽ bản chất của việc kia cũng thế … cứ tạm quên đi … rồi sau đó lấy băng dán dán lại nó sau … rồi cũng lành thôi …

./.

Bạn yêu họ theo cách của bạn, tôi yêu họ theo cách của tôi. Điều đó ko có nghĩa bạn yêu nhiều hơn hay tôi yêu nhiều hơn. Chỉ là sự đa dạng trong cách yêu mà thôi. Vì thế pls stop judging me! Với một trái tim luôn mở, một bộ óc chấp nhận sự khác biệt, tôi với bạn có thể tìm được tiếng nói chung. Mà cho dù có trái quan điểm, thì cũng chỉ là sự đa dạng, đa chiều của một vấn đề mà thôi, điều đó cũng không có nghĩa là chúng ta ghét nhau.

Jun 29

"Đi thật xa để thèm được về" - Obin

 

“Vì mình không tự lên kế hoạch được cho cuộc đời mình nên phải đi theo kế hoạch cuộc đời của người khác. Có trách thì chỉ trách bản thân chưa đủ năng lực, đam mê, nghiêm túc với ước mơ của mình chứ không có quyền trách người khác đã ngăn cản mình thực hiện nó. Thực chất, phải cảm ơn những người đã nghi hoặc ước mơ của mình, chính họ đã giúp mình nhìn lại ước mơ của mình một cách nghiêm túc.” – Obin

Từ chuyện chỉ Jess cách thuyết phục gia đình cho em ấy tiếp tục học chương trình IGCSE – học lên Community College – trasfer to University theo ngành communication.[Hồi tưởng]

July 1

Khi t khóc, mắt c cũng rưng rưng, c ôm t vào lòng xoa xoa rồi bảo, mọi chuyện sẽ ổn thôi. Nếu cần ai đó để nghe, hãy kể với c. Sáng sớm mới mở mắt dậy, tự nhiên nhớ ra chuyện hồi đó nữa …. Nhớ!

July 7

I knew it, I knew it that yesterday was someday special … 😐 cuz it’s been just over-crowded than usual around the old Quarter …. 😐 I thought that it was the independent day of a country but it’s turned out differently …. :))))

“International Kissing Day takes place on 6 July in the UK. However, the day has now been adopted worldwide and is also known as National Kissing Day or Kissing Day.

When I think about it, the concept of a kiss is everywhere in society and has many meanings. A first kiss. A formal kiss. A passionate kiss. A kiss goodbye. Kissing Day aims to make us appreciate a kiss in its own right. No conventions, no social norms, just a kiss. Across the globe we embrace the kiss by embracing someone else.

Think of your first kiss … was it all you expected and a treasured memory or were you too nervous to really care? Think of your sweetest kiss … a kiss from your child? A thank you kiss from your closest friend? And think of all those supposedly meaningless kisses. Next time I kiss someone I will just think about how delightful it is and not about what it ‘means’.”

July 9

Hai điều quyết định bạn là ai:
- Sự kiên nhẫn khi bạn không có gì cả.
- Thái độ của bạn khi bạn có tất cả.
[from đâu đó]

July 12
Chưa đến mức là tri kỉ của ai…
nhưng bạn bè thì mình luôn tâm niệm điều đó, luôn nhắc nhở bọn nó và nhắc nhở chính mình :))
một khi đã làm được, sẽ nhận ra không phải là quá khó ….:) (có lẽ một phần mình là cái thể loại xăng pha nhớt =)) )
dạo này thấy nhỏ bạn cùng nhà kể chuyện yêu xa của nó mà …
đại ý có mấy thứ nó dấy lên trong não mình

– Đã ko tin tưởng thì đừng yêu, mà muốn giữ thì giữ trái tim cái người mình yêu ấy. Hơi đâu mà suốt ngày cứ đi canh me các thể loại vệ tình vòng vòng xung quanh. Mà chắc gì người mình yêu đã nổi tiếng tới mức ấy, mà cứ cho là nổi tiếng đi, từ chuyện hai người biến thành cuộc chiến không cân sức với phi đội gà bay làm gì cho mệt người vậy nhở. T-T (nói mãi mà không biết nó có thông ko -_-)

– Lại cái chuyện tin tưởng. Chuyện là người yêu cũ của người yêu nhỏ ấy nói chuyện với nhau trên fb. Nhỏ thấy được. Ghen. 😐 Ờ thì nói cho công bằng, con gái thì 90,99 phần trăm chắc thế. Cơ mà ghen kiểu gì cho đỡ hại long thể là chuyện khác. 😐 Ghen gì mà toàn đổ mọi tội lỗi lên bạn người yêu cũ….:'(làm mình chả quen chả biết gì nhỏ đó, cũng tự nhiên thấy tội lây. Lôi đủ các đặc điểm xấu ra để chí trích là người thì không đẹp mà không biết thân biết phận. @@ (tự nhiên làm mình nhớ tới bà chị mình -_-) Có vẻ đó là cách họ khiến cho bản thân đỡ buồn. :ss haizz, hiểu thì cũng hiểu cơ mà vẫn thấy khó nghe ko chịu được -_- Con gái nhà người ta có làm gì mình đâu, chỉ một câu nói, chỉ một bức ảnh với người yêu họ thôi mà bị cho lên thớt chém ko còn mảnh quần áo nào :ss. Cũng chả thể trách anh người yêu kia được. Người với người với nhau. Không là người yêu thì còn là bạn, ko là bạn thì còn là người dưng, đi qua đi lại cũng chào nhau phát chớ ko lẽ tuyệt cmn giao, làm lơ bỏ ngõ ?! 😐 Zậy mà chả hiểu chào qua chào lại cái gì mà tới mức con bạn mình đòi người yêu nó unfr người yêu cũ -_- người yêu nó ko nghe, nó giận mất mấy hôm. Mà thì đâu vẫn vào đấy :v :v :v

– Cái chuyện kẻ thứ ba. Thực ra làm gì có kẻ thứ ba nào. Nếu có, một là do người yêu, hai là do mình. -_- Nói với nhỏ là lo chuyện hai người thôi, thay vì tăng tình cảm hai đứa lên không hơn là đi ghen bóng gió bắt nó cắt đứt quan hệ người này người kia. 😐 Mà trời, cái xã hội lày bắt người ta quan hệ nhiều lắm -_- cấm bằng mắt -_- lúc đầu thì mình cũng méo nói gì đâu, để yên cho nó xả cơn giận lên nhỏ vô tội kia, mà riết 2 3 lần, mình “cảnh tỉnh” nhỏ vài câu, sau chắc cũng có giận mình T_T mà thôi, chứ ngồi nghe cái đó cả ngày, tổn thọ -_-

– Lại cái chuyện “have sex”. Người yêu và người yêu cũ từng have sex. Chuyện hai thằng cùng làm. Vậy mà xong xuôi, cái đứa bị đánh giá nhân phẩm, dễ dãi lại là con gái nhà người ta.-_- Mình thì không phải người trong cuộc, cũng chả biết nhỏ kia là người như thế nào, không biết tình tiết câu chuyện ra sao. Buông một câu nhận xét về người khác sao mà đơn giản vậy biết nữa. -_- Cũng biết là nhỏ đang ghen, và vì cái đó mình thông cảm hết cho cái sự bực tức và xả lung tung tung tóe của nhỏ. ==! Mà nói đi phải nói lại, tại nó đụng tới cái chuyện nhạy cảm bình đẳng giới, nên đối với mình, vẫn không thể ngừng thắc mắc và nghĩ được. ==! Tại sao lại có thể nói như này được trời ạ: Con trai làm chuyện đó mình có thể thấy bình thường đúng không? Nhưng con gái mà làm chuyện đó thì là loại con gái dễ dãi, lẳng lơ. Ít nhất như tớ với cậu, sẽ không làm chuyện đó. (cái đó là quan điểm cá nhân mà -_- t ko làm vì t ko thích, sở thích chứ không phải đạo đức ở đây). Chuyện của hai thằng, hai thằng chịu trách nhiệm, chả phải lỗi phải của ai. Bọn nó tự nguyện, ờ yêu nhau, have sex. Cái gì xong thì cũng xong rồi. 😐 Hoặc giả ko phải tự nguyện cũng chưa biết đứa nào “dụ” đứa nào. Có khi phải xem lại thằng người yêu có đáng tin hay không nữa ấy chứ -_-. Dụ gái hay để cho gái nó dụ, đều là có vấn đề cả -_-. Túm lại là chuyện hai người, sao cứ toàn lôi người ngoài, người cũ, các thành phần bạn thân, em gái, chị gái xã hội vào để “phanh thây” đủ các thể loại vậy chi cho cực zậy bik. ==!

….
mọe, dở hơi, bị lên đồng, chăm chỉ kì cọc đánh cái của nợ này làm gì nhỉ ???
T_T

July 14
… Ho Tay mua long gio …

Tu biet ban than co chut ko bth va kho hoa nhap voi xa hoi, nen cam giac doi khi bi tach biet, lac long … Biet nhung kho thay doi hoan toan dc, vi no thuoc ban chat va la nhung thu khien minh thoai mai…Co mot ong ban cua ong anh minh noi the nay: vi do la lua chon cua ho, nen em dung thac mac nua. Em cung co lua chon cua em, sao phai quan tam nguoi khac lam gi!! That ra thi ko han la minh quan tam, chi la thay rat nhieu con ca boi ve mot huong, co mot minh minh, hoac vai con khac boi huong nguoc lai, biet la moi nguoi co mot lua chon, nen nhieu khi buot mieng thac mac de tim ly do cho cai co don cua minh ma thoi. Nho co nguoi bao, da chon thi phai chiu trach nhiem voi lua chon cua minh, ko dc hoi han. Doi cho ta nhieu lua chon, vo tinh chon con duong it nguoi di, ko phai met moi vi bon chen nen duong nhien cung phai co cai gia cua no. Ton trong lua chon cua nguoi khac, ton trong va co trach nhiem voi lua chon cua minh. That dung la moi nguoi chi nen quan tam den nhung thu lien quan toi ban than minh, de tim ra y nghia cua cuoc doi minh hon la loay hoay nhin nguoi nay, nguoi kia….

You can run but you can’t hide
….

July 15

Trí tuệ trưởng thành trong tĩnh lặng. Bản lĩnh trưởng thành trong bão táp. Hãy cám ơn đời đã mang những giây phút tĩnh lặng và bão táp mưa sa đến cho chúng ta. – Obin

July 25

When I write, all my sadness disappears"- Anne Frank in 'The diary of Anne Frank'

July 27

- Hôm qua 1h sáng m dậy khóc. M làm t lo đấy bin à.
  - Nhờ mấy miếng phomai ăn trước khi uống mà tối qua t không say, không đau đầu và không buồn ngủ như bình thường, nhưng cồn vào người khiến t có cảm giác rất lạ. Cũng có thể là nó đẩy lùi cơn say thôi chứ cũng chả giải quyết cái việc cồn ảnh hưởng tới cơ thể. Chắc tại giờ đó nó mới bắt đầu ngấm :))
  - Cái này giờ mới biết nhá :))
  - Chứ làm gì còn kiểu giải thích nào. Cám giác hôm qua giống hệt cảm giác 3 năm về trước. Cảm giác nó đụng đến cái phần nào đó trong t mà thường ngày t làm lơ nó mãi ý. T nhớ ba, nhớ mẹ, nhớ bạn bè, t nhớ những cái khi t không phải là mình, tự nhiên cái cảm giác cô đơn nó trỗi dậy, cảm giác mọi người cứ thế mà bỏ đi hết, bỏ t lại một mình, và cứ thế mà khóc .... t sợ phải bước tiếp, t thừa biết nếu ở lại, t mãi là một con số 0, nhưng nếu t đi, t bỏ lại rất nhiều thứ sau lưng mà dần dần có ý nghĩa đối với t một năm qua. Một năm t thay đổi rất nhiều, người ngoài nhìn vào không thể biết được, nhưng bản thân t biết .... và hình như còn cái j đó nữa, t thấy mình ba phải, ... và lại khóc...
  - T tưởng m cứng lắm mà, sao tự nhiên lại như thế.
  - T không biết, đã bảo chắc do cồn. T không biết t có nên cấm bản thân đụng vào chất kích thích nữa không. Nó khiến tim t muốn nhảy ra khỏi lồng ngực...
  - Dập nó đi nghe chưa, lúc này không phải lúc m lại nghĩ tầm bậy tầm bạ nữa đâu.
  - T biết, t biết mà. Nhưng t chắc chắn nó không phải là chuyện hồi trước, chuyện khác, chỉ là lạ lắm ... Chỉ là ... nhưng giờ ổn rồi, không cảm giác gì nữa.
  - Cái gì nên giữ thì hãy cố giữ tới cùng, nếu không m đừng đặt ra cái ý nghĩa ban đầu cho nó làm gì.
  - T biết mà, t biết phải làm gì, t sẽ không thay đổi nó đâu. Những thứ đó tạo nên một phần tính cách con người t. Đôi khi nó hơi lộn xộn tí, nhưng t biết t cần phải làm j để đưa nó về đúng vị trí. T sẽ không để bản thân mình phá đi cái ý nghĩa trong sáng của nó đâu.
  - Con nhóc lớp 8 sẽ luôn nhắc nhở m, bin 22 ạ. Về việc giữ gìn những gì trong sáng. :))
  - Đừng đùa. :( T thích đêm, vì nó là t. Nhưng t nghĩ t cần ban ngày để quên đi t là đứa như nào :))
  - Lại thần kinh bị rung rinh -__- thôi đi đi
  - Ừ đi đây! :))

Tớ chưa thể từ bỏ cái tự do (theo t định nghĩa) mà t muốn được. Nhưng mà vì thế, lúc này t đang thấy mình như một con điên :))

IMG_0691sA dragonfly flew into my room at night

July 29

  [Haizz (vì không biết đặt tên là gì nữa)]
  Story 1:
  Có một buổi tối, 2 chị em đang đi chơi, lượn một vòng hồ Tây, gần đến đoạn Yên Phụ giao với Thanh Niên.
  Chị: Ê, chị xin lỗi tí nha, nhưng mà cho chị qua nhà nó một lát được không ?
  Em: .... [Im lặng] Đâu, chỉ đường em, em chở
  .... (Lát sau) Chị đứng trước nhà nó, ngước cổ lên nhìn, ngó vào trong nhà:
  Chị: Đèn vẫn sáng, chắc nó đang làm việc.
  Em: (thở dài) Tại sao chị phải như thế nhỉ .... :\
  Chị: Chỉ ngó một lát thôi mà, thôi đi ...
  Em: ....(cảm giác sao sao đó)
  Story 2:
  Có một buổi sáng, đang dạy học.
  Chị : tập trung, tập trung, làm cái bài này xong cho chị coi ... -_-
  Nhỏ : Chị đợi em tí, em bấm nốt cái này xong nữa thôi ...
  Chị : -_-
  .... (nghiêm mặt)
  Nhỏ : đây đây, xong rồi đây, tại em đang bực mình, cái bọn chó, tự nhiên nó chửi em ... e phải xả rồi em mới học được -_-
  Chị : .... -_-
  (Lát sau)
  Nhỏ: [Bật nhạc bài Anh mơ]
  Chị : sệt, muốn đâm đầu vào tường hả mà nghe bài này
  Nhỏ: đúng tâm trạng chị nhở....
  Chị : ... (mỉm cười và không biết nói gì hơn) ... Thôi lo làm bài đi
  Nhỏ : Chị, điện thoại chị còn tiền không, cho em mượn tí thôi ... em nghe giọng nó tí thôi ....
  Chị : .... Mượn xong rồi ngồi làm cho xong cái đó nhé -_-
  Nhỏ: rồi, rồi, em biết rồi. [Cắn móng tay, bấm bấm, đặt điện thoại xuống, bật loa ngoài] ..........
  Bên kia: Alô! ....
  Chị, nhỏ: ....
  Bên kia: ... Alô...
  Nhỏ: [cúp máy]
  Chị: ....
  Nhỏ : chị đừng nhìn em như thế [lại cắn móng tay]
  ... Nhạc chuyển sang let her go :|
  Chị : thôi làm nốt bài đó đi ....
  Nhạc lại tiếp tục chạy ...
  Và lại thấy sao sao đó ....
.
  Nguồn năng lượng u ám dạo này đang bao lấy mình .... cũng chả biết làm gì hơn, nhìn và ... thấy sao sao đó ... zậy đó ...:)
.

Có những người lấy ước mơ, sự nghiệp làm kim chỉ nam cho cuộc đời mình. Có những người suốt một đời lại phấn đấu và lấy ai đó là lẽ sống, thật ra thì cũng có những người cân bằng một cách tương đối được 2 điều ấy^^!. Dù người họ thương có hắt hủi, họ vẫn cứ ương ngạnh đi theo, mong một ngày sẽ thay đổi người đó. Thì chắc cũng giống một đứa bị ước mơ dập cho bao lần nhưng vẫn kiên trì theo đuổi tới cùng. Cuối cùng thì cũng chả biết thế là dại hay là khôn, đặt tim mình vào ai đó, với đặt tim mình vào ước mơ, cái nào sướng hơn cái nào chả biết được, đều là chưa đến cái đích cuối, ai nào dám nói kết quả. :)) Chắc có lẽ mỗi người có một lựa chọn, sướng khổ tùy mỗi người cảm nhận, quan trọng là ngoành lại có hối hận hay không. Nên giờ mình đã không thắc mắc nữa rồi. 🙂 Đã học cách chấp nhận. Mẹ có sự lựa chọn của mẹ, và con đã hiểu được điều ấy. 🙂 Còn con … thôi cứ tiếp tục theo cái niềm tin từ trước tới giờ đi, dám chơi … dám chịu … ^^

August 1

  just 1 hour then I will be back to work ^^! Phew! :">
  .\.
  Cách tốt nhất để quên đi vấn đề của chính mình là giúp người khác giải quyết vấn đề của họ. Sự thật là khi thấy ai đó khóc trước mặt mình, mình chả còn tâm trạng để nghĩ coi mình đang buồn hay không nữa mà chỉ mong sao họ hết khóc thôi. :)
  Giống kiểu
  1: Huhu
  2. Òa òa
  1: tại sao m khóc?
  2: tại m khóc nên t khóc theo
  kịch bản 1:
  1: ... huh ... thôi éo khóc nữa :))))))
  kịch bản 2:
  1: .... nào thì ôm nhau khóc :))))) khóc xong rồi ôm nhau đi ngủ nhé ^^!

  *hư cấu đôi phần* :))
  .\.
  Ờ thì nhiều khi cũng chỉ vui vì mấy cái nhỏ nhỏ như này ...
IMG_0780s

August 2

I’m not neither a bad person nor a completely good person. I myself contain two selves: bad one and good one which I think so does everyone. However I have been trying to become a good person day by day, stone by stone, little by little. Sometimes I’ve found myself struggling with Multiple Personality Disorder but I’m still somehow find the way to be balance at the end (mostly thanks to my friends’ sympathy, generosity, tolerance)….Reading The diary of Anne Frank (well not exactly reading the whole book, just a small research on it) has helped me realize many things.

"When I write, all my sadness disappears" - Anne Frank in 'The diary of Anne Frank'
“Deep down, the young are lonelier than the old.”
“I get cross, then sad, and finally end up turning my heart inside out, the bad part on the outside and the good part on the inside, and keep trying to find a way to become what I’d like to be and what I could be if . . . if only there were no other people in the world.”
Tháng 8 thu về
Hà Nội đón tháng 8 bằng 3 ngày ảnh hưởng bởi bão :))
Nhà nầy là đất lành chim đậu :)) thề nuôn. 6 phòng, 5 phòng đều là cặp đôi, chủ nhật mưa bão, xe chất đầy nhà, nấu ăn vui vẻ dưới tầng 1 ^^ chiều tối các đôi rủ nhau đội mưa ra ngoài đi ăn :"> dễ thương v**. :"> (sr nói bậy :">)
Năng lượng ấm áp lại quay trở lại, mọi người cứ vui vẻ, cứ hạnh phúc đi, mình thích ngắm, thích nhìn vậy thôi :">
à, có tội cho nhỏ phòng đối diện, yêu xa, cả ngày nhắn tin, đi ra đi vào, hết ăn rồi lại làm đẹp :)))))) mình thì bận học, ngồi máy, nó cứ qua ngồi cạnh mình, nhắn tin với bồ, lát sau lại kêu đói, lại đi nấu ăn :))) ước gì người yêu nó ra được luôn đây để mình đỡ phải mệt vì chơi với nó 
:v:v:v 
lành lạnh, trùm chăn, học bài nghe nhạc, cuộc sống cứ vậy mà nhẹ nhàng, vui vẻ ^_^ :3

August 5

Thành thật, chứ không phải là lời hứa vĩnh viễn thủy chung. Bạn có thể yêu hay ghét. Thích hay không còn thích nữa. Chỉ cần thành thật, bạn sẽ luôn luôn thanh thản.
---------Đó cũng là khi ta lạc mất nhau rồi - Nếu biết trăm năm là hữu hạn - Phạm Lữ Ân
Hà Nội nắng lên rồi. Sẽ sớm trả mọi thứ lại cho Hà Nội thôi.
Vẫn còn như đống mess cơ mà rồi sẽ ổn :) .... Từ từ từng bước một, từ từ từng người một, ba dặn mình thế rồi, đừng lo gì cả! .....
./.
Tối qua, trời tạnh mưa, nghe điện thoại xong, chỉ muốn đi ra ngoài, mình ... mua 4 cái bánh rán, đến chỗ nó chơi. :)
./.
Cảm giác bức bối trong người, luôn có một nơi để xách xe chạy đến, nó ngồi làm việc của nó, mình ngồi làm việc của mình, cạnh nhau... thế thôi, Cũng không phải sợ người yêu nó buồn nếu lỡ mình có ích kỉ dành nó cho riêng mình .... cũng không phải sợ hai đứa lỡ cmn có tình cảm với nhau :)) (vì cơ bản là không thể ngay từ đầu, ngay từ khi sinh ra :)) ). Tự nhiên ước nó đừng có người yêu luôn :)))))))))))) Mà lát sau lại nghe nó kể anh Tây đẹp trai bước vào xin pass wifi, vì một phút hăng game, mà lỡ cmn duyên phận, ko nhịn được cười =))))))))))))
./.
Mình vẫn chưa nói gì với nó cả, ... ^^! thấy cũng thật ngược đời
./.
Nó sẽ hạnh phúc. Mình tin thế, dù đôi lúc nó cũng thảm họa chả khác mình là mấy. :))
./.
Sẽ nhớ nó lắm

IMG_0811sLotteria Thanh Nien

IMG_0812s

August 6

Con chỉ là đứa cố gắng làm tốt những gì mình thích mà thôi 🙂 Cũng từng có khi chán nản, cũng từng có khi bỏ trôi cuộc đời qua bên :)) cũng từng có ngày mưa nghĩ giá bị tông xe phát khỏi phải đi thi :)) cũng từng có ngày bão tự hỏi rớt từ tầng 14 xuống thì người còn được mấy phần nguyên vẹn :)) nhưng rồi những ngày tưởng như đen tối nhất của cuộc đời, chắc vẫn chưa phải là đen tối nhất …

August 7
IMG_0830s

IMG_0827s

IMG_0832s

IMG_0833s

IMG_0834s

IMG_0835s

IMG_0836s

IMG_0853s

August 9

[Dở hơi nửa đêm ngồi nhớ lại]
Năm ngoái, mẹ kể mẹ đi xem bói
Mẹ: Ổng bảo là năm nay nó có bạn đấy
Con: Bạn là sao ạ ?
Mẹ: Là bạn trai ấy.
Con: Thật à :))))))) đùa
Mẹ: Ừ thì đợi xem có có không
Con: Chắc chắn là không có đâu :)))))))
(Vấn đề là mình muốn hay không chứ bộ :v)

Năm nay, mẹ chả nhớ gì chuyện năm ngoài, bổn cũ soạn lại mình hỏi vớ va vớ vẩn, lại đá sang chuyện xem bói
Mẹ: Ổng bảo là nó có bạn rồi đấy
Con: Làm méo gì có ai -_-

Mẹ: thì mẹ kể vậy thôi, thì mẹ có bảo đi xem bói là tin hết đâu
Con: …. -_-

Mẹ: *ánh mắt thăm dò*
Con: Mẹ dấu con cái gì phải không ? >.*
Mẹ: Ơ hay nhỉ, tao chả giấu mi cái gì hết, có gì tao kể rồi còn gì
Con: vẫn còn ám mùi ma mị lắm *lẩm bẩm*

Sự thật mỗi năm lại mỗi khác, haizz -_-

Life is tough as usual, no exception for anyone ...
the same motif ... and they still hurt each other .... Uncreatively, they keep running into a road block, why ? .... - Obin

August 10
IMG_0926s

IMG_0929s

IMG_0934s

August 11
11224440_943126199080507_8312586850413294209_os
s

11882832_943125032413957_5296164978930725698_oVườn rau của mẹ – The vegetable garden of my mother

IMG_0947s

IMG_0951s

IMG_0954s

IMG_0955s

August 12
IMG_0964sMy wisdom tooth after having been extracted

Sao tự nhiên cảm thấy mọi thứ thật mù mờ ...
Chả biết phân biệt đâu là vật, đâu là ảnh nữa ...
Nói như thế này là tự hạ thấp bản thân, nhưng nhiều lúc mình nghi ngờ cảm giác của mình, có thể tất cả chỉ là mình tự vẽ nên, tự ảo tưởng rồi đóng cửa sống trong cái ảo tưởng đó :)) Cảm giác mình giống con ngu =))
Rồi tự nhiên lại nghĩ, thế thì đã sao nhỉ :)) mình hạnh phúc ở trong đó, mình cũng chả làm đau ai. :))
./.
Nếu nói cuộc sống đâu chỉ có mỗi thành công, thì cuộc sống cũng đâu chỉ có mỗi hạnh phúc.:)
Cuộc sống không chỉ có mỗi + noun =))
Ai chả biết cuộc sống có thật là nhiều thứ :)) Nhưng nếu không có một thứ gì đó quan trọng hơn cả, thì mọi thứ sẽ chỉ đi qua nhàn nhạt ...:\
./.
Đêm nay có mưa sao băng đấy Chuông =)) còn nhớ đợt hai đứa đếm mưa sao băng cùng nhau ko ? Chả nhớ 11 hay 12 nữa, mới đây thôi mà ha :)) (poor u đang ở trên xe :3)
./.
"Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương"
./.
Yêu ai thì cứ yêu, cũng chả thèm quan tâm xem có nhận lại được gì không.:)
Nhưng ấy là khi có những người yêu mình hơn cả mình yêu người khác. Mình cũng muốn thành siu nhơn để một mình chống chọi thế giới lắm, cũng muốn được như Đức Phật chỉ cho mà không cần nhận. Họ có bao giờ thấy mình cô đơn ^^!
./.
Ai cũng có cuộc sống của riêng mình, càng hiểu thì lại càng đẩy mình ra xa để không làm phiền họ quá nhiều. "I just want to be a good kid" - mình từng nói với chị câu ấy. Chị nói là chị hiểu. Nhưng mà mình tốt được lúc đầu, không tốt được tới cùng, vì đúng là cái cảm giác ghen tị nó thật đáng sợ.:)
Mình không muốn quay lại cái đứa đó nữa. ^^! Cũng thèm đôi khi được nhõng nhẽo. Cơ mà cũng tự hiểu cái vấn đề sau đó cũng hem có tốt đẹp gì. Và lại thôi :)) (vì mình vốn là cái đứa không chịu được bó buộc hay quản lý =)) )
./.
Đứng trên đỉnh núi, sẽ nhìn được mọi thứ, nhưng cũng có mấy ai lên được đỉnh, và cũng chả phải lúc nào cũng lên cùng nhau. Nói chung là thông minh cũng đã là một loại cô đơn rồi :))
./.
[Scholar who walks the night]
"Những gì ta có thể làm chỉ là thế này thôi, sẽ không có tương lai cho ta và nàng":\
./.
Lảm nhảm vậy thôi, cuối cùng thì mình vẫn phải tự hài lòng với cuộc sống mình đang có, lựa chọn của mình mà ^^!

August 16

Vừa khóc vừa cười .... ko bỏ được, mới cười đó đã nước mắt ngắn, nước mắt dài, mới tu tu đó mà cũng đã cười trong nước mắt được ngay ... nhiều lúc đơ đơ như con dở, đúng nghĩa tóc vàng hoe, não mòe mòe (thuật ngữ mới bịa)... nhiều lúc nghĩ ngợi cho lắm như đứa lên đồng ...
Thôi kệ, cứng lên bin, bản lĩnh và tinh thần m còn chán lắm, còn bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh, bởi người khác nhiều lắm ... cứ như thế này thì sao mà sống một mình được :)
ờ thì vẫn đang tập dần mà ...
nói như bạn mình, 22 rồi mà còn chưa hết dậy thì :))
 [Bạn]
Còn yêu đó còn thích đó, nhưng ko đủ bao dung để tha thứ cho nhau, để ở cạnh nhau ...
Đến rồi đi, ai cũng thế, còn nhớ tới nhau là mừng lắm rồi. 
Mình muốn tất cả cho trọn vẹn, nhưng người tính ko bằng trời tính, ko đủ duyên thì cũng nên nhẹ nhàng cho nó trôi qua... Không thể ôm đồm tất cả vào lúc này được nữa. Hy vọng ai đó hiểu thi thông cảm cho mình ...
Mẹ bảo, họ không tốt với con đến mức đó đâu.
Mình nghĩ, chỉ cần họ tốt với mình một ít thôi, điều đó cũng có ý nghĩa với mình lắm rồi, cái san sẻ đúng vào những khi mình cần, thì mình sẽ nhớ ơn họ mãi. Chỉ vậy thôi.
[Gia đình]
18 tuổi, biết được thêm một bí mật gia đình ... không thể trách ai được, nhưng rõ ràng có cái gì đó không còn được như cũ... như một vết sờn trên cái quần jean yêu thích ...
22 tuổi, lại biết thêm được một bí mật gia đình khác ... đã lường trước mọi chuyện, nhưng vẫn không tránh khỏi cảm giác cái cuộc sống sần sùi, cứ ngày một sần sùi hơn. Vết sờn trên cái quần jean giờ thật sự đã thành vết rách :) Hiểu cho tất cả, mình luôn hiểu, nhưng càng hiểu lại càng đau... Cứ nghĩ đến lại không ngừng được nước mắt...
Kẻ lưu giữ kỉ niệm là những kẻ khổ tâm. Có khi đã đến lúc ôm tất cả, bỏ vào hộp, và đóng lại thôi. Vẫn đang cố gắng làm điều ấy.
[Học hành, sự nghiệp]
Chần chừ đủ rồi, ông bảo rồi, phải lo cái thân mình trước khi muốn làm được gì cho người khác. Tập trung vào, Obin!

August 17, 18
editeed6

11884703_947486505311143_1659941521857182113_o

August 21
IMG_1221s

Van biet hanh phuc cua nguoi nay lai la noi tui hon cua nguoi khac... Nen cu im lang vay, thuong yeu nhau tu biet la du roi... Cam giac cu moi lan mo mieng cuoi lai thay co loi voi nguoi khac ... :) vai phut thoi, cung muon ich ki mot ti ....

August 23
Trích câu nói của một con bạn:
“Vì đời còn dài lắm, cũng mệt nữa, nên nếu muốn đi cùng nhau lâu hơn một chút, thì tự mà đứng lên đi. ”
./.
Đôi lúc mình cảm giác thích nó một cách kì lạ :))

August 24

"Có những loại tình cảm chẳng cần phải nói ra.

Có những thứ hạnh phúc chỉ cần im lặng ở bên nhau là đủ.

Bởi có những tình yêu quên không được, mà yêu thì sẽ mất."

Read more: http://guu.vn/permalink/0oQwJhoFm39Zb.html#ixzz3jiK1hxCN
Con người ta sợ cô đơn đến thế sao :))
Sợ tới mức, chả quan tâm mình có yêu họ hay không, chỉ cần có tí tình cảm, là chấp nhận, là nghĩ, chắc thời gian rồi sẽ vun đắp cho cái gì đó. Cũng không phải là không tốt, nhưng mà giờ từ ngoài trông vào cứ như xem hài kịch -_- lại cộng thêm cái vấn đề của gia đình giờ nó ko được .... hay là mình quá khắt khe với nó ... 2 đứa, đều là bạn mình cả ... nhưng mà sao giờ mình ghét cái đứa kia thế ko biết nữa .... :'(
Tự nhiên khó chịu thay cho đứa còn lại, như một đứa dở hơi, đéo hiểu >"<
Thôi tối đi chơi, ngồi máy nhiều đâm toàn nghĩ quẩn TT^TT cứ rước chuyện người khác vào mình như con thần kinh T_T Thân mình còn lo chưa xong
...
Chắc giờ nó đang chui vào góc nào đó rồi cười như dở rồi nhỉ :\
tại sao mình cứ lo cho nó là sao, cứ nghĩ về con hâm hấp đó là sao T_T
Mình là cái thể loại nghĩ cuộc đời màu hồng rồi ... nó còn dã man hơn khi nâng level lên thành hồng phấn, hồng nụ, hồng búp bê babie TT_TT nhiều lúc chỉ muốn đá cho nó phát cho con điên đó tỉnh ... mà cũng đéo làm được :((
...
Chuyện gì cũng tốn năng lượng, nhưng cái chuyện hài này là thứ mình thấy tốn năng lượng nhất trên đời ... rồi nó sẽ cười, sẽ khóc, sẽ vui vẻ, sẽ buồn, sẽ hạnh phúc .... có lẽ nó cảm thấy thế là đáng để một lần trong đời, thử-theo-đuổi-cố-gắng ............ Đcm, hiểu cả cho nó cơ mà vẫn thấy khó chịu vcl T_T
aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
.
.
.
.
...
Bạn bè như cái beep .... T_T
Tình cảm là ích kỉ vậy ư ? Tại sao lại lợi dụng tình cảm của nhau như thế

August 25

Ba Vi - New Friends - Old Friend - 7 years
Ba Vi – New Friends – Old Friend – 7 years

IMG_4228ss

August 28

20h bao nhiêu đó
"Thọ" - Triệu Việt Vương - với bạn - cũ, mới - bé người yêu bạn ...
./.
21h bao nhiêu đó
inbox nhận mail. Thầy, bạn, học, tương lai, sổ ...
The quote of today: "KHÔNG ĐI KHỎI TRÁI ĐẤT THÌ CHẲNG NƠI NÀO MÀ KHÔNG TÌM ĐƯỢC NHAU CẢ" :))
Dù không tin (vì ko thích giấc mơ màu hồng nữa :3) nhưng mà vẫn cảm thấy ấm ấm :))
./.
Có một thời như thế để nhớ, để vui
Để bất giác trên đường đời xuôi ngược
Ta còn mãi gọi thầm tên nhau
./.
Gần 22h, 2 gói bim bim, 2 gói kẹo đủ màu
./.
22 h bao nhiêu đó
về tới trong ngõ, tối hù
Có một anh thanh niên ngồi trên xe máy
2 thanh niên khác đứng bên cạnh
1 bạn nữ, mắt ngấn lệ, đưa đôi tay nhỏ nhắn của mình lên níu lấy vạt tay áo của thanh niên ngồi trên xe
...
Vu Lan của mình đấy .... :)

August 30

T ít khi nói với ai điều này, nhưng nếu t hứa là t sẽ đợi m, liệu m có cố gắng để đi cùng con đường với t ko ? :( 
Nói thật t cũng ko chắc chắn về bản thân, nhưng khi t đã nói đợi, t sẽ cố hết sức để làm... chuyện là, cũng chả ai biết được tương lai ra sao, nhưng nếu m cố gắng cùng t, t không nghĩ là nó vô ích, nó chắc cũng có một ý nghĩa gì đó mà ....
T.T t quẫn cmn rồi
[Điều đáng nói với người cần nghe thì t lại ko dám nói :(]
"Cuộc sống của tôi, nếu chỉ nhìn vào bề mặt, hẳn là rất thú vị với nhiều người. Tôi đã đi được nhiều nơi, chứng kiến được nhiều điều, gặp được nhiều người thú vị. Nhưng mà đó không phải là vì cuộc sống của tôi tràn đầy, mà là ngược lại. Đôi khi tôi chỉ đang lấp đầy những chỗ trống hoặc tìm kiếm điều gì đó. Đôi khi tôi không khỏi tự cảm thấy mình chỉ là một chiếc chai rỗng. Và bởi vì là một chiếc chai rỗng, nên tôi cứ luôn trôi nổi tìm kiếm điều gì đó để lấp đầy.

Làm thế nào khi bạn không thể tiến, cũng chẳng thể nào lùi?

Ước gì, người đến và ôm tôi trong vòng tay."
Minh Thi's blog
Say farewell to my brother
Say farewell to my brother

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s